Xem bộ đội “Đặc nhiệm” phòng hóa trổ tài tẩy độc

Bài tập huấn luyện ngày... N của Đại đội Hóa học 66 (Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học) gồm các nội dung: Mang, mặc trang thiết bị đặc chủng chạy đường dài; trinh sát mục tiêu có chất độc hóa học và tiêu tẩy độc.

Nếu như trong điều kiện bình thường, các bài tập trên đã đòi hỏi người tập phải có đủ các yếu tố: Kinh nghiệm, nghị lực và độ tập trung cao. Nhưng hôm nay lại là một ngày đặc biệt-mới 9 giờ mà nhiệt độ ngoài trời đã lên tới gần 40 độ C, nóng hầm hập. Chỉ vào bộ quần áo phòng độc và những trang thiết bị mà một người lính hóa học phải luôn mang theo mình, Thượng úy Lê Thanh Quyết, Đại đội trưởng Đại đội 66 cho biết: Với nhiệt độ này, nếu không phải là người được huấn luyện, rèn luyện thường xuyên thì chắc không chịu nổi quá 3 phút, chưa nói đến chuyện phải thực hiện các thao tác đúng kỹ thuật và yêu cầu trong mỗi bài tập... Nói rồi, Thượng úy Lê Thanh Quyết chỉ huy các chiến sĩ "đặc nhiệm" phòng hóa trổ tài.

Xem bộ đội “Đặc nhiệm” phòng hóa trổ tài tẩy độc - ảnh 1
Cơ động nhanh tới hiện trường phát hiện có chất độc hóa học.
Xem bộ đội “Đặc nhiệm” phòng hóa trổ tài tẩy độc - ảnh 2
Mang mặt nạ vượt tường cao dưới cái nắng như đổ lửa.
Xem bộ đội “Đặc nhiệm” phòng hóa trổ tài tẩy độc - ảnh 3
Với nhiệt độ ngoài trời 40 độ C, thì bên trong những bộ đồ đặc chủng này nhiệt độ có thể lên tới 60 độ C, người lính hóa học phải vượt qua bài tập này.
Xem bộ đội “Đặc nhiệm” phòng hóa trổ tài tẩy độc - ảnh 4
Thực hành trinh sát mục tiêu.

Phóng sự ảnh của TRỊNH PHÚ SƠN

Theo Quân đội nhân dân

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !