Xe thiết giáp Nga sẽ có thể tàng hình qua kính tầm nhiệt?

Tập đoàn Concern Tractor Plants (CTP) của Nga sẽ trình một thiết bị dành cho xe thiết giáp khiến cho xe trở nên vô hình qua các loại kính tầm nhiệt vào cuối năm nay.

Phó chủ tịch CTP, ông Albert Bakov trả lời hãng tin TASS rằng các loại động cơ của xe thiết giáp hiện nay đều tỏa ra nhiệt năng lớn, do đó xe có thể dễ dàng bị nhìn thấy bằng một loại kính tầm nhiệt. Bằng cách lắp đặt một bộ biến áp, xe sẽ trở nên khó phát hiện.

Xe thiết giáp Nga sẽ có thể tàng hình qua kính tầm nhiệt? - ảnh 1

Các loại xe thiết giáp Nga sẽ trở nên tàng hình trước kính tầm nhiêt,

“Các loại xe chiến đấu sẽ được trang bị nhiều thiết bị khác nhau và do đó sẽ cần nhiều điện năng hơn. Nếu như một thiết bị phát điện mạnh sẽ được lắp đặt, chúng sẽ phải cần đến một bộ biến áp dành cho xe bọc thép”, ông Bakov nói.

“Chúng tôi đang nghiên cứu chế tạo loại biến áp này, và tôi tin chúng tôi sẽ có một mẫu thử nghiệm vào cuối năm nay”.

Theo ông Bakov, bộ điện áp này sẽ được thử nghiệm trên các xe bọc thép BMP-3. “Chúng tôi có một máy gặt lúa chạy bằng điện và sau khi thử nghiệm bộ điện áp trên máy này, chúng tôi sẽ lắp lên một xe BMP-3 sẵn có”.

Tập đoàn CTP là nhà sản xuất lớn nhất tại Nga, chuyên về các linh kiện và thiết bị chuyên dụng, bao gồm máy dùng trong sản xuất, máy móc nông nghiệp và các loại máy đặc biệt khác. Sản phẩm của CTP được sử dụng trong các ngành công nghiệp chính của Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ, cũng như trên một số nước khác.

Tập đoàn có những chi nhánh thiết kế và sản xuất trên toàn nước Nga, cũng như tại Đức, Đan Mạch, Áo và Malaysia, có trụ sở chính tại Cheboksary, Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Russia & India Report (RIR), ấn bản tại Ấn Độ của website tin tức Russia Beyond the Headlines của Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !