Xe tăng quân đội Syria phát nổ vì trúng mìn phiến quân

Một đoạn video do lực lượng nổi dậy Syria quay lại cho thấy hình ảnh chiếc xe tăng của quân đội Syria bị trúng mìn phiến quân và phát nổ khi đang làm nhiệm vụ ở thành phố Aleppo.

Xe tăng quân đội Syria phát nổ vì trúng mìn phiến quân

Đoạn video được phe nổi dậy quay lại với mục đích thể hiện sức mạnh của lực lượng này trong cuộc chiến chống lại chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Xe tăng quân đội Syria phát nổ vì trúng mìn phiến quân

Hai chiếc xe tăng của quân đội Syria bị trúng đạn phiến quân.

Chiếc xe tăng bị hạ gục sau khi rẽ xuống con đường mòn từ một tuyến đường cao tốc. Dù đi thứ 2 trong đoàn xe nhưng nó lại trúng mìn chứ không phải chiếc xe tăng thứ nhất. Gần như ngay lập tức, chiếc xe đứng khựng lại trong đám khói bụi mịt mù. Sức công phá của quả mìn chống tăng đã làm cho chiếc T-72 của quân đội Assad bị hư hại.

Nó cũng khiến cho những chiếc xe tăng đi đằng sau không thể tiếp tục cuộc hành trình và buộc phải lùi lại. Một trong 2 chiếc xe tăng còn lại trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng nổi dậy. Dù bị đạn bắn trúng nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục hoạt động và chạy giật lùi để rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Vụ tấn công xảy ra hôm 10/7, trong bối cảnh những nỗ lực quốc tế để giành lại hòa bình cho Syria không đạt được hiệu quả. Đặc phái viên hòa bình của Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, tuyên bố, sứ mệnh đàm phán hòa bình ở Syria thất bại sau thời gian dài không có tiến triển.

Trong một diễn biến mới nhất, đội tàu chiến bao gồm 2 tàu khu trục và 3 tàu đổ bộ của Nga vừa cập cảng Tartus của Syria. Giới phân tích cho rằng, việc Nga đưa tàu chiến tới Syria thể hiện rõ quan điểm cứng rắn của Moscow đối với việc can thiệp quân sự vào Syria mà phương Tây và đồng minh đang hậu thuẫn. Đã từ lâu, Nga và Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria bằng vũ lực và đe dọa hành động nếu Mỹ và phương Tây sử dụng quân sự để can thiệp.

Video xe tăng của quân đội Syria bị hạ gục vì mìn phiến quân.

HỒNG DUY

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !