Xe tăng Mỹ, Hàn xếp hàng chờ tập trận

Hơn 30.000 lính Mỹ cùng 56.000 binh sĩ Hàn Quốc vừa bắt đầu cuộc tập trận thường niên “Người bảo vệ tự do Ulchi” nhằm kiểm tra hệ thống phòng thủ, kéo dài từ hôm nay tới ngày 31/8.

Xe tăng Mỹ, Hàn xếp hàng chờ tập trận

Lực lượng Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc cùng 3.000 binh sĩ ở các căn cứ khác của họ ở Thái Bình Dương có mặt tại Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận thường niên. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối cung cấp con số cụ thể binh sĩnước này tham gia tập trận nhưng Yonhap đưa tin, 56.000 binh sĩ đã được điều động.

Tướng James D. Thurman, Chỉ huy lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho biết: “Đây là cuộc tập trận quan trọng nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho quân đội Hàn Quốc và lực lượng Mỹ đang đồn trú”. Trong khi đó, Chỉ huy các Lực lượng Hỗn hợp (CFC) cho biết, đại diện quân đội 7 quốc gia (Australia, Anh, Canada, New Zealand, Đan Mạch, Na Uy và Pháp) cũng góp mặt tại cuộc tập trận trong vai trò quan sát viên.

Xe tăng Mỹ, Hàn xếp hàng chờ tập trận

Xe tăng xếp hàng tại bến cảng trước một cuộc tập trận quy mô Mỹ, Hàn Quốc.

Phía Triều Tiên ngay lập tức lên án cuộc tập trận chung và tuyên bố đó là động thái chuẩn bị cho chiến tranh. Ngay trước cuộc tập trận, ở bên kia biên giới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thị sát đơn vị pháo binh thực hiện loạt bắn tiên phong nhằm vào lãnh tổ Hàn Quốc trong vụ đụng độ năm 2010. Tại đây, Kim Jong-un ca ngợi chiến sĩ của mình như những anh hùng và căn dặn họ không bao giờ lùi bước trước kẻ thù.

Đáp lại, Mỹ và Hàn Quốc khẳng định, cuộc tập trận 11 ngày lần này chỉ nhằm mục đích phòng thủ. CFC tuyên bố, cuộc tập trận lần này “không mang tính chất khiêu khích” mà chỉ đơn thuần là kiểm tra, tăng cường khả năng hợp đồng tác chiến giữaquân đội Hàn Quốc và Mỹ nhằm chống lại các cuộc tấn công qua biên giới.

TRỊNH DUY

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !