Xe quân sự Tigr: “Hổ Sa mạc” Nga khiến quân khủng bố kinh sợ ở Syria

Xe quân sự địa hình Tigr của Nga hiện đang được quân đội Syria rất ưa chuộng trong cuộc chiến chống lại các thế lực khủng bố đang hoạt động ở nước này.

Mới đây, nhiều ảnh chụp và đoạn phim có xe quân sự Tigr tham gia vào chiến dịch tấn công thành phố Raqqa (Syria), nơi được coi là “thủ đô” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xuất hiện trên các trang mạng.

Xe quân sự Tigr: “Hổ Sa mạc” Nga khiến quân khủng bố kinh sợ ở Syria - ảnh 1

Xe quân sự Gaz-2330 Tigr của Nga.

Chiếc xe này đã được đưa vào sử dụng tại Syria gần một năm về trước, và từ đó đến nay nó đã được các binh lính quân đội Syria đánh giá rất cao.

Xe Gaz-2330 Tigr là một dòng xe quân sự được phát triển từ đầu những năm 2000 và được chính thức sản xuất hàng loạt vào năm 2004. Dòng xe này có nhiều phiên bản khác nhau.

Một điểm rất thú vị về loại xe này, đó là xe Tigr vốn là sản phẩm do vua Abdullah II của Jordan yêu cầu chế tạo. Những mẫu thử nghiệm đầu tiên sau đó cũng xuất hiện ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Vì vậy, xe Tigr được thiết kế để có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết Trung Đông.

Xe Tigr có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ quân sự khác nhau. Nó rất phù hợp cho các hoạt động do thám nhờ có động cơ khỏe và không gây tiếng ồn lớn. Ngoài ra, nó cho phép người ngồi bên trong có thể quan sát rất rộng và có khả năng hoạt động lâu dài trên địa hình sa mạc.

Không chỉ được bảo vệ bằng các lớp thiết giáp dày, xe còn được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau như súng máy và súng phóng lựu, giúp các binh lính dễ dàng tham chiến.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !