Xây bệnh viện, để sắt lao thẳng xuống khu dân cư

Chiều 12/5, UBND phường Hoà Thuận Tây (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đã lập biên bản, yêu cầu tạm ngừng thi công công trình Bệnh viện Gia Đình do đơn vị thi công quá ẩu, gây nguy hiểm cho người dân chung quanh

Trước đó, khoảng 10g cùng ngày, hai thanh sắt dài khoảng 6m bất ngờ rơi từ tầng cao của công trình Bệnh viện Gia Đình (có mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ) thẳng xuống khu vực nhà dân ở phía sau bệnh viện này (hướng ra đường Nguyễn Tri Phương). Trong đó có một thanh sắt cắm xuống nền bê tông tạo thành cái lỗ sâu đến gần 1m. 

Xây bệnh viện, để sắt lao thẳng xuống khu dân cư - ảnh 1
Hai thanh sắt rơi từ công trình xây dựng Bệnh viện Gia Đình xuống khu dân cư ở phía sau (Ảnh: HC)

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc (85 tuổi, trú 400 Nguyễn Tri Phương) cho hay, vào thời điểm trên, bà đang ngồi chơi với mấy đứa cháu trong nhà thì bất ngờ nghe có tiếng ầm ầm ngoài giếng. Cháu nội của bà, bé Trần Thị Thanh Tâm (7 tuổi) đứng bên cửa sổ gần giếng đã phát hoảng, la hét, mặt tái mét vì sợ hãi. Một số sinh viên thuê trọ ở nhà bà Cúc và các nhà lân cận cũng phát hoảng vì “vật lạ” từ công trình rơi xuống quá nguy hiểm. Rất may là không có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Sau khi nhận được tin báo, cán bộ Địa chính – Xây dựng của UBND phường Hòa Thuận Tây đã đến lập biên bản hiện trường. Theo đó, nhà thầu là Công ty TNHH Hiển Quỳnh Long đã tổ chức thi công quá ẩu, không che chắn an toàn để vật liệu rơi xuống khu vực xung quanh.

Cán bộ Địa chính - Xây dựng của phường Hoà Thuận Tây đã yêu cầu nhà thầu này ngừng thi công công trình cho đến khi đảm bảo không rơi vãi vật liệu, đảm bảo an toàn cho người và các công trình kế cận mới được thi công lại. 

Xây bệnh viện, để sắt lao thẳng xuống khu dân cư - ảnh 2
Trong đó có 1 thanh sắt đâm thẳng xuống nền bê tông, tạo thành cái lô sâu gần 1m

"24g sau khi lập biên bản, nếu Công ty Hiển Quỳnh Long không thực hiện các yêu cầu trên sẽ bị đình chỉ thi công xây dựng công trình. Chúng tôi yêu cầu lãnh đạo Công ty phải đến trụ sở UBND phường Hoà Thuận Tây lúc 9g sáng mai 13/5 để làm việc và sẽ trình lãnh đạo UBND phường xem xét xử lý vi phạm hành chính theo quy định" - ông Đặng Bình Phương, cán bộ Địa chính - Xây dựng phường Hoà Thuận Tây cho biết.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !