Windows Phone 8.1 cần ‘phép màu’ gì?

Người ta đang kỳ vọng vào một cuộc “lột xác” từ hệ điều hành di động của Microsoft để cạnh tranh với iOS hay Android.

Microsoft luôn miệng tuyên bố Windows Phone đang có đà tăng trưởng tốt và không “ngán” bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của IDC, hệ điều hành này mới chỉ chiếm lĩnh được khoảng 3,2% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Điều đó cho thấy, Windows Phone còn phải cố gắng dài dài để có thể bắt kịp với iOS và Android.

Với việc Microsoft vừa tung ra bản Preview của hệ điều hành Windows 8.1, người ta kỳ vọng Windows Phone 8.1 cũng sẽ nhanh chóng ra mắt người dùng với hàng loạt cải tiến mới. Dưới đây là những tính năng cần có trên nền tảng di động thế hệ mới này.

Thanh thông báo

Windows Phone 8.1 cần ‘phép màu’ gì? - ảnh 1

Một thanh thông báo (Notifications) là điều gần như bắt buộc phải có trên mọi thiết bị di động. Trên thực tế, các ô Live Tile của Windows Phone dù có khả năng đưa ra thông báo, vẫn khiến người dùng bỏ sót bởi chúng không tập trung.

Cài đặt nhanh

Truy cập nhanh để cài đặt những phần thông dụng như Wi-Fi, Bluetooth, chế độ máy bay hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình luôn rất hữu ích. Android là người đi tiên phong trong việc này, thậm chí các nhà sản xuất như Samsung còn cung cấp thêm vào đó rất nhiều phần cài đặt khác. Mới đây nhất, iOS 7 cũng đã được tích hợp phần cài đặt nhanh có tên Control Center. Windows Phone cần một tính năng như vậy.

Folder và các bộ lọc

Windows Phone 8.1 cần ‘phép màu’ gì? - ảnh 2

Nếu bạn là người “cuồng” các ứng dụng và download hàng loạt để cài đặt trên máy, bạn sẽ gặp khó trong việc tìm kiếm chúng trên Windows Phone, bởi chúng được xếp thành một hàng dài bất tận, thay vì có khả năng sắp xếp trong các folder như trên iOS hay Android. Ngoài ra, Windows Phone cũng cần một bộ lọc để người dùng có thể tìm một cách nhanh nhất ứng dụng họ cần trong những lúc vội vã.

Giao diện đa nhiệm thông minh hơn

Tại sao Windows Phone không có tùy chọn tắt bỏ các ứng dụng trên thanh đa nhiệm? Đó có thể là một cú chạm để tắt hoặc vuốt ngang như trên iOS hay Android. Với Windows Phone 8 hiện tại, người dùng phải truy cập vào chính ứng dụng đó để tắt bỏ nó.

Điều chỉnh âm thanh tốt hơn

Windows Phone 8.1 cần ‘phép màu’ gì? - ảnh 3

Có một chuyện nhỏ nhưng khá bất tiện trên Windows Phone, đó là nếu bạn muốn giảm âm lượng trên một game hoặc bản nhạc nào đó đang phát, điều đó đồng nghĩa bạn đã giảm luôn âm lượng của nhạc chuông hoặc thông báo từ máy. Trên các máy chạy Windows Phone, không có một cơ chế riêng biệt để giảm âm lượng ở từng chế độ khác nhau giống như trên các nền còn lại.

Đồng bộ với Windows

Với phiên bản Windows Phone mới, người dùng kỳ vọng có thể mua và truy cập một ứng dụng duy nhất trên cả Windows Phone 8 lẫn Windows 8/RT. Hiện tại, người dùng vẫn phải mua 2 ứng dụng riêng, bởi 2 kho ứng dụng nói trên tách biệt hẳn với nhau.

Nếu như Windows Phone 8 có khả năng đồng bộ ứng dụng với nền tảng Windows, người dùng có thể thực hiện một thao tác trên smartphone, sau đó truy cập trở lại đúng điểm đã dừng trước đó trên máy tính bảng hoặc PC. Đó sẽ là một lợi thế lớn cho Microsoft.

Windows Phone 8.1 cần ‘phép màu’ gì? - ảnh 4

Một tính năng đình đám nào đó

Rất nhiều người cho biết, họ tìm đến Windows Phone bởi muốn một sự khác biệt. Tuy nhiên, trên thực tế, Windows Phone vẫn đang ở trong giai đoạn chạy theo các đối thủ. Do đó, muốn tạo ra điểm nhấn để hấp dẫn người dùng, Windows Phone 8.1 cần một tính năng nào đó chưa từng xuất hiện.

Đức Nam

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !