Vùng 3 Hải quân chuẩn bị 5 tàu trực chiến chống siêu bão HaiYan

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 14 (HaiYan), Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tập trung lực lượng, phương tiện và triển khai các phương án đối phó.
Vùng 3 Hải quân chuẩn bị 5 tàu trực chiến chống siêu bão HaiYan - ảnh 1
Các lực lượng vùng 3 Hải quân diễn tập phối hợp tác chiến ứng phó các tình huống trên biển. Ảnh: tư liệu

Toàn Vùng tổ chức trực theo dõi diễn biến của bão 24/24 giờ. Các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển kịp thời bắn tín hiệu thông báo cho tàu thuyền ngư dân không đi vào khu vực có bão.

Bộ Tư lệnh Vùng đã chỉ đạo cho Lữ đoàn 161 và Lữ đoàn 172 chuẩn bị 5 tàu trực chiến làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và hướng dẫn tàu thuyền ngư dân vào vị trí tránh bão tại Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cồn Cỏ (Quảng Trị) và các khu vực cửa biển Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng. Trên bờ, Vùng chuẩn bị 8 xuồng cao tốc, 9 xuồng cao su, 9 xe tải, 2 xe cẩu, 4 xe cứu thương, 5 xe ca và 4 tổ cơ động gồm 200 cán bộ, chiến sĩ với đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc quân y sẵn sàng ứng cứu nhân dân khi có tình huống xảy ra. Đến 14 giờ ngày 9 -11, công tác phòng chống bão 14 đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và kho tàng, doanh trại của Vùng đã hoàn tất. Đồng thời, các lực lượng của Vùng còn hướng dẫn cho hơn 400 tàu cá với trên 3.000 ngư dân vào các vị trí tránh bão an toàn.

Bộ Tư lệnh Vùng 3 đã cử 100 cán bộ chiến sĩ của Tiểu đoàn 355 tham gia chằng chống nhà cửa cho các gia đình chính sách, các trường THCS, PTCS và trường mầm non trên địa bàn xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Trưa ngày 9-11, Vùng 3 điều 5 xe ca phối hợp với các lực lượng di dời khẩn cấp 200 hộ dân ven biển thuộc phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà đến các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 và các nơi trú ẩn an toàn.

Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Chính ủy Vùng 3 khẳng định: “Vùng 3 Hải quân quyết tâm cao nhất để phòng chống bão số 14 bảo đảm an toàn tuyệt đối tàu thuyền, trang bị, kho xưởng, doanh trại của đơn vị. Mặt khác, với tinh thần cứu dân là mệnh lệnh số một, cán bộ, chiến sĩ của Vùng sẵn sàng ứng cứu nhân dân khi có tình huống xảy ra”.

Nguồn: MAI XUÂN HƯỞNG (QĐND)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !