Vụ TGĐ đánh người ở sân golf: “Kỷ luật không phải để trù dập”

“Tinh thần kỷ luật đưa ra là để giáo dục, là bài học sâu sắc trong ứng xử đối với các mối quan hệ, chứ kỷ luật không phải để trù dập”, Phó Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội nói.

Vụ việc Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội Nguyễn Đức Sơn dùng gậy golf đập vào đầu nhân viên caddie Trương Tiến Công một lần nữa lại được báo chí đề cập tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội chiều 8/10.  

Vụ TGĐ đánh người ở sân golf: “Kỷ luật không phải để trù dập” - ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Sơn bị khiển trách vì hành vi dùng gậy golf đập vào đầu nhân viên phục vụ làm nhân viên này ngất xỉu. Ảnh IT

Ban tuyên giáo Thanh ủy một lần nữa khẳng định, vì liên quan đến vấn đề cán bộ nên Hà Nội đã nghiêm túc xử lý vụ việc này. Tuy nhiên dư luận và báo chí lại đề cập: việc xử lý kỷ luật của UBND TP Hà Nội với mức khiển trách như vậy có nhẹ quá không?

Trao đổi về vấn đề này, Phó Ban tuyên giáo thành ủy Phan Đăng Long cho rằng: “Nhẹ hay nặng do nhận thức của mỗi người”. Với người trọng danh dự thì chỉ cần một lời phê bình nhẹ thôi cũng đã đủ để họ nhận thức được nhiều điều.  

Bày tỏ quan điểm của mình trong kết quả xử lý vụ việc này, ông Long cho biết: “Cá nhân tôi thấy thấy hình thức xử lý như vậy là phù hợp. Vì đây là ứng xử ngoài xã hội chứ không phải trong môi trường làm việc”.

Ngoài ra khi xảy ra sự việc, bản thân anh Sơn cũng đã có biện pháp giải quyết trực tiếp là đền bù, rồi xin lỗi anh Công.

Theo ông Long, dù mức độ xử lý có ở mức cao hơn hay thấp hơn nữa thì vẫn là một bài học lớn cho ông Sơn.

“Tinh thần kỷ luật đưa ra là để giáo dục, là bài học sâu sắc trong ứng xử đối với các quan hệ, chứ kỷ luật không phải để trù dập. Với hành vi xử sự thiếu kiềm chế như vậy, hậu quả nặng nề nhất đối với anh Sơn chính là sự lên tiếng của dư luận trong thời gian qua”.

“Với tinh thần vị tha, chúng ta cũng không nên xem xét ở góc độ kỷ luật nặng hay nhẹ nữa, vấn đề là anh Sơn sẽ sửa chữa thế nào” – ông Long nói.

Trả lời về việc có hay không chuyện cá độ tiêu cực đằng sau sự việc này của ông Sơn, Phó Ban tuyên giáo cho rằng, việc này không nên phỏng đoán. Sự việc đó có hay không thuộc thẩm quyền của các cơ quan có thẩm quyền, và không nên suy đoán vội vàng.

Trước ý kiến nêu về việc có nên tham mưu để Hà Nội cấm cán bộ công chức chơi golf như cách Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã từng làm trước đây không? Ông Long cho đây là một câu hỏi khó.

“Cá nhân tôi cho rằng việc chơi golf thuộc sở thích của mỗi người. Dù chơi golf hay chơi gì chăng nữa thì quan trọng là phải không vi phạm phẩm chất đạo đức và phù hợp với quy định của pháp luật”.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, với mức thu nhập như vậy, công chức lấy tiền đâu chơi golf? Đại diện ban tuyên giáo cho rằng, nếu nhìn vào thu nhập của công chức thì khó có thể chơi golf được. Nhưng bên cạnh đó, công chức có thể còn có nhiều nguồn thu nhập khác như buôn bán đầu tư chứng khoán, đất đai, hay thừa kế tài sản… Ông Long cho rằng, không thể nhìn vào thu nhập của công chức mà vội vàng quy kết được.

Trước đó vào chiều 7/10, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành cho biết, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Sơn – người có hành vi dùng gậy đánh gofl đánh vào đầu nhân viên caddie  Trương Tiến Công vào ngày 15.9 tại hố gofl số 13, sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc) làm nhân viên này ngất xỉu.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !