Vụ Samsung Thái Nguyên: Nhiều người bị thương

Do mẫu thuẫn với lực lượng bảo vệ, sáng nay 9/1, người dân, công nhân đã đập phá, đốt xe, nơi ở của bảo vệ công trường nhà máy Samsung Thái Nguyên dẫn đến xô xát nghiêm trọng.
Vụ Samsung Thái Nguyên: Nhiều người bị thương - ảnh 1

Công nhân đốt khu container nhà ở của bảo vệ. Ảnh: Facebook Thái Nguyên City

Theo lời kể của các nhân chứng, khoảng 7 giờ sáng 9/1, một công nhân đến làm tại quên mang thẻ nên lực lượng bảo vệ không cho vào. Hai bên xô xát dẫn đến người công nhân bị thương.

Thấy vậy, nhiều công nhân khác và người dân đã lao vào đập phá, tấn công lực lượng bảo vệ, đốt cháy xe máy, khu container nhà ở của lực lượng này. Vụ va chạm nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương phải nhập viện.

Lực lượng công an, lãnh đạo nhà máy, lãnh đạo công ty bảo vệ Hòa Bình (đơn vị bảo vệ được thuê để làm nhiệm vụ tại đây) đã có mặt nhưng rất lâu sau vụ xô xát mới được dàn xếp.

Theo thông tin ban đầu, hiện có hai người bị thương đang nằm viện, hơn 20 xe máy, 3 container nhà ở bị thiêu rụi. Đến 12 giờ trưa nay, hàng trăm công nhân vẫn tụ tập tại hiện trường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cụ thể hơn về vụ việc.

 (Clip về vụ xô xát được chia sẻ trên các trang mạng. Nguồn: youtube)

Tháng 3/2013, Samsung đã chi 2 tỷ USD để xây dựng khu tổ hợp công nghệ cao tại Thái Nguyên và đến tháng 10 tiếp tục rót tiếp 1,2 tỷ USD vào nhà máy sản xuất vi mạch và linh kiện điện tử cho điện thoại di động tại đây. Dự kiến khi hoàn thành, đây sẽ là nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới

Sau lễ cất nóc vào cuối năm 2013, nhà máy lớn nhất thế giới của Samsung đặt tại Thái Nguyên dự kiến tháng 2 tới sẽ sản xuất thử nghiệm và tháng 3 sẽ vận hành thương mại. Hiện, công nhân sản xuất bắt đầu làm việc ở đây.


T. Huyên (Tổng hợp)

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Đang cập nhật dữ liệu !