Vũ khí "khủng" nhất của binh lính Nga tuần tra Syria chỉ là súng AK?

Hình ảnh bên trong trực thăng tuần tra của Nga tại Syria cho thấy sự thật đáng kinh ngạc, binh lính Nga chỉ có AK-74 để tuần tra mà không được trang bị các loại súng máy như NATO và Mỹ.

Mạng QQ Trung Quốc ngày 4/12 dẫn báo cáo của Đài truyền hình Nga cho biết, cuộc chiến chống khủng bố ở Syria hiện đã bước vào giai đoạn quan trọng, Quân đội Chính phủ Syria một mặt tiếp tục thu hồi lãnh thổ ở khu vực Idlib bị các phần tử vũ trang cực đoan chiếm đóng, mặt khác chiếm giữ các vị trí quan trọng trên tuyến đường cao tốc chiến lược M4 buộc các phần tử vũ trang cực đoan co cụm và rút lui dần khỏi tuyến đường này. Thành công này không chỉ là do sự nỗ lực của lực lượng chủ lực của Quân đội Syria, mà còn có sự hỗ trợ mạnh mẽ của Quân đội Nga.

Tuy nhiên, hình ảnh tuần tra bằng trực thăng của Quân đội Nga ở Syria mới đây được công bố cho thấy, không biết có phải do không được tiếp tế đầy đủ hay Nga đã rút các loại vũ khí hiện đại về mà vũ khí hiện đại nhất của binh lính Nga trong trực thăng tuần tra chỉ là súng AK.

Bức ảnh trên cho thấy, tại mỗi cửa của trực thăng Mi-8/17 đều có 1 binh sĩ Nga quan sát tình hình bên ngoài, binh sỹ được trang bị AK-74 để thực hiện nhiệm vụ cảnh giới. So với bố trí hỏa lực trên trực thăng của Mỹ và NATO có thể thấy biên chế vũ khí, lực lượng của Nga trong hoạt động tuần tra ở Syria tương đối lạc hậu và thiếu hiệu quả, thậm chí còn khó bảo vệ an toàn của binh sĩ tham gia tuần tra.

Hỏa lực ở cửa trực thăng Mỹ và NATO thường là súng máy 12,7 mm, ba súng máy 12,7 mm hoặc sáu súng máy Gatling (súng nòng xoay). Đặc biệt súng máy Gatling đơn giản là “máy thu hoạch”, khả năng chế áp hỏa lực từ trên không của loại súng này vẫn là số 1 trên chiến trường. AK-74 của Nga liệu có phải là phiên bản đặc biệt nào đó để có thể thay thế súng máy 12,7 mm hoặc súng máy Gatling?

Trực thăng chiến thuật của Nga đa số là các trực thăng từ thời Liên Xô, không được chú trọng trang bị các loại súng máy hiện đại. Do vậy việc chi viện hỏa lực trên không thường do trực thăng tấn công hoặc trực thăng vũ trang khác đảm nhiệm.

Trong những năm gần đây, Quân đội Nga ngày càng phụ thuộc vào trực thăng, nhưng từ tình hình hiện tại có thể thấy, hỏa lực ở cửa trực thăng của Nga vẫn không được cải thiện, nếu có bất cứ tình huống gì xảy ra, đều trông chờ vào sự chi viện của trực thăng tấn công và trực thăng vũ trang. Từ ảnh trên cho thấy, trực thăng tấn công Mi-35 cũng tham gia vào nhiệm vụ tuần tra trên không, nếu như không có trực thăng này, liệu AK-74 có làm nên chiến tích gì?

Trong ảnh, máy bay trực thăng của Mỹ được triển khai 2 súng máy, mỗi một cửa một súng máy, súng máy còn được lắp đặt trên giá chuyên dụng để đạt góc bắn lớn hơn và gia tăng sự ổn định khi bắn.

Súng máy nòng xoay "Gatling" thường được bố trí trên trực thăng Mỹ, tốc độ bắn đạt hơn 4.000 viên/phút, nó được mệnh danh là “cỗ máy thu hoạch”.

Thậm chí Trung Quốc trong những năm gần đây cũng coi trọng việc tăng cường hỏa lực ở cửa trực thăng và đã bố trí một số loại súng máy do Trung Quốc chế tạo.


Đức Trí (lược dịch)
Từ khóa: Nga Syria Mỹ NATO trưc thăng súng máy gatling AK M4 vũ trang Mi-8/17 Mi-35 Trung Quốc

Phương hướng phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm (Phần cuối)

Tàu ngầm là một trong những lực lượng chủ lực của hải quân và phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm là một trong những khía cạnh được ưu tiên nhất của hải quân các nước trên thế giới.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Đang cập nhật dữ liệu !