Vụ học sinh phải trả phí chụp ảnh kỷ yếu tại trường: Nhà trường phủ nhận

"Việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải chủ trương của nhà trường. Chúng tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào khi học sinh muốn chụp ảnh”, thầy Trương Quang Sáng – Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A cho hay.

Thông tin học sinh lớp 12 phải trả phí khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) vẫn đang khiến nhiều học sinh và phụ huynh bức xúc.

Vụ học sinh phải trả phí chụp ảnh kỷ yếu tại trường: Nhà trường phủ nhận - ảnh 1

Trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam)

Nhiều người cho rằng, vì các em muốn lưu giữ kỷ niệm trong suốt quá trình học nên muốn có những tấm ảnh đẹp về mái trường mình theo học. Vậy mà nhà trường quy định mỗi lớp trả 300 nghìn đồng/tiếng khi chụp ảnh là điều vô lý.

Liên quan đến vấn đề trên, PV báo Infonet đã có cuộc trao đổi với thầy Trương Quang Sáng – Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A.

Thầy Trương Quang Sáng cho hay: “Việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải chủ trương của nhà trường. Chúng tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào khi học sinh muốn chụp ảnh”.

Khi PV thắc mắc về việc chính giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của nhà trường đã truyền đạt việc thu phí khi chụp ảnh tới học sinh thì thầy Trương Quang Sáng cho biết: “Chúng tôi đang vào cuộc điều tra xem cụ thể là giáo viên nào truyền đạt điều đó.

Cũng có thể xảy ra trường hợp giáo viên truyền đạt sai ý của nhà trường hoặc học sinh hiểu sai ý và tự ý đưa thông tin này lên mạng xã hội ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Ngay cả thợ vào trường chụp ảnh cho học sinh các lớp chúng tôi cũng không hề thu phí. Chúng tôi chỉ yêu cầu khi chụp ảnh các em phải báo cáo với nhà trường, chỉ được chụp ảnh vào những ngày các lớp không học để không ảnh hưởng tới việc học của các lớp khác.

Bên cạnh đó, các học sinh cũng phải cam kết về an ninh trật tự cũng như đảm bảo cơ sở vật chất cũng như vệ sinh môi trường quanh khu vực chụp ảnh”.

Ông Tạ Văn Thao – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam cho hay: “Sáng nay, tôi đã trao đổi vấn đề mà Quý báo phản ánh với hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A. Hiệu trưởng cũng khẳng định không hề thu bất cứ khoản phí nào khi các em chụp ảnh kỷ yếu.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng quán triệt với giáo viên về vấn đề truyền đạt thông tin tới học sinh. Việc chụp ảnh kỷ yếu là quyền của học sinh và giáo viên chủ nhiệm phải có trách nhiệm trong vấn đề này”.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !