Vụ học sinh phải trả phí chụp ảnh kỷ yếu tại trường: Nhà trường phủ nhận

"Việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải chủ trương của nhà trường. Chúng tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào khi học sinh muốn chụp ảnh”, thầy Trương Quang Sáng – Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A cho hay.

Thông tin học sinh lớp 12 phải trả phí khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) vẫn đang khiến nhiều học sinh và phụ huynh bức xúc.

Vụ học sinh phải trả phí chụp ảnh kỷ yếu tại trường: Nhà trường phủ nhận - ảnh 1

Trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam)

Nhiều người cho rằng, vì các em muốn lưu giữ kỷ niệm trong suốt quá trình học nên muốn có những tấm ảnh đẹp về mái trường mình theo học. Vậy mà nhà trường quy định mỗi lớp trả 300 nghìn đồng/tiếng khi chụp ảnh là điều vô lý.

Liên quan đến vấn đề trên, PV báo Infonet đã có cuộc trao đổi với thầy Trương Quang Sáng – Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A.

Thầy Trương Quang Sáng cho hay: “Việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải chủ trương của nhà trường. Chúng tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào khi học sinh muốn chụp ảnh”.

Khi PV thắc mắc về việc chính giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của nhà trường đã truyền đạt việc thu phí khi chụp ảnh tới học sinh thì thầy Trương Quang Sáng cho biết: “Chúng tôi đang vào cuộc điều tra xem cụ thể là giáo viên nào truyền đạt điều đó.

Cũng có thể xảy ra trường hợp giáo viên truyền đạt sai ý của nhà trường hoặc học sinh hiểu sai ý và tự ý đưa thông tin này lên mạng xã hội ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Ngay cả thợ vào trường chụp ảnh cho học sinh các lớp chúng tôi cũng không hề thu phí. Chúng tôi chỉ yêu cầu khi chụp ảnh các em phải báo cáo với nhà trường, chỉ được chụp ảnh vào những ngày các lớp không học để không ảnh hưởng tới việc học của các lớp khác.

Bên cạnh đó, các học sinh cũng phải cam kết về an ninh trật tự cũng như đảm bảo cơ sở vật chất cũng như vệ sinh môi trường quanh khu vực chụp ảnh”.

Ông Tạ Văn Thao – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam cho hay: “Sáng nay, tôi đã trao đổi vấn đề mà Quý báo phản ánh với hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A. Hiệu trưởng cũng khẳng định không hề thu bất cứ khoản phí nào khi các em chụp ảnh kỷ yếu.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng quán triệt với giáo viên về vấn đề truyền đạt thông tin tới học sinh. Việc chụp ảnh kỷ yếu là quyền của học sinh và giáo viên chủ nhiệm phải có trách nhiệm trong vấn đề này”.

Hoàng Thanh

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !