Vụ đưa côn đồ bịt kín cổng nhà hàng xóm: Phường cam kết giải quyết trong 1 tuần?

Sau thông tin phản ánh của báo điện tử Infonet về vụ hàng xóm đưa côn đồ bịt kín nhà dân ở phường Yên Sở, sáng 04/05, đại diện phường Yên Sở cho biết sẽ có trách nhiệm giải quyết trong 1 tuần.

Theo đơn thư của gia đình ông Lương Viết Hùng (địa chỉ ngõ 158/2, tổ 16, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi báo điện tử Infonet phản ánh về việc gia đình ông Hùng bị gia đình hàng xóm là bà Nguyễn Thị Loan có hành vi côn đồ, đưa người tới hàn chết cửa, bịt kín lối ra vào của nhà ông Hùng chỉ vì xuất phát từ một xích mích nhỏ của 2 gia đình. Điều đáng nói là sự việc xảy ra đã hơn một tháng, nhưng phường Yên Sở vẫn chưa giải quyết được, lối đi vào nhà gia đình ông Hùng vẫn bị bịt kín.

Ngay sau khi nhận được đơn của gia đình ông Lương Viết Hùng, PV báo điện tử Infonet đã xuống hiện trường, theo quan sát, cổng đi vào nhà ông Hùng và cửa nhà bà Loan ở cạnh nhau. Cổng vào nhà ông Hùng đã bị hàn chết bởi tôn, sắt thép. Bên cạnh đó, cổng còn bị chèn bởi một hàng gạch cùng nhiều đất, cát vữa... hoàn toàn không thể mở ra để đi lại.

Sau khi xác minh sự việc xong, PV đã đặt lịch làm việc với UBND Phường Yên Sở vào ngày 20/4/2018 nhưng chưa được trả lời. Sau đúng 2 tuần không nhận được lịch hẹn làm việc, vào sáng ngày 4/5, PV báo điện tử Infonet đã trực tiếp quay lại UBND Phường Yên Sở và được làm việc trực tiếp với đại diện phường về vấn đề trên.

Ông Nguyễn Văn Hoàn (Cán bộ địa chính UBND phường Yên Sở - Đại diện phường) cho biết: Hiện tại, nhà ông Hùng có 2 lối đi, trong đó lối đi bị bịt chỉ là lối đi phụ, lối đi chính ở xóm ngõ. Đây vốn là một mảnh lớn, ngõ đi nói trên là ngõ đi chung do các nhà tự thỏa thuận với nhau về việc chia sẻ quyền sử dụng và đi lại.

“Đối với lối đi không phải ngõ công mà do ngõ của các hộ tự mua bán, chia thành mảnh nhỏ thì các hộ sử dụng chung phải có ý kiến đồng ý cho ông Hùng được đi ngõ trên. Vì vậy, các hộ nên ngồi với nhau để tự thỏa thuận giải quyết, và phường chỉ tham gia để các gia đình có ý kiến, còn nếu đây là ngõ công thì phường sẽ giải quyết ngay lập tức.” – Ông Hoàn cho biết thêm.

Cổng nhà ông Lương Viết Hùng vẫn bị bịt kín.

Theo ông Hoàn, lối vào nhà ông Hùng  ở ngay trước cửa nhà bà Loan, gia đình bà Loan dựng xe ngay trước cửa nhà ông Hùng thì nhà ông Hùng không thể đi lại được.

Ông Hoàn cho biết, theo nội dung làm việc giữa các bên và UBND phường Yên Sở, bà Loan vẫn để gia đình ông Hùng đi lại trong ngõ bình thường vì nhà ông Hùng vẫn còn một thửa đất ở phía trong. Hơn nữa, nhiều người trong xóm cũng gợi ý nhà ông Hùng nên lùi cổng lại 1 chút để cách cửa nhà bà Loan, tránh phát sinh mâu thuẫn. “Tuy nhiên cả 2 bên đều không đồng ý, phường không thể ra giải quyết dứt điểm, phá cửa vì không thuộc thẩm quyền của phường”- Ông Hoàn cho biết.

Trả lời về việc chậm trễ trong việc xử lý tranh chấp của người dân, ông Nguyễn Văn Hoàn chia sẻ, "vấn đề ở đây thuộc về mức độ thẩm quyền của phường và chức năng nhiệm vụ. Theo đó, nếu tranh chấp đất đai thì theo Nghị định 43, UBND phường chỉ có chức năng hòa giải để khuyên giải, đưa ra lí lẽ hợp tình hợp lý để 2 bên nhìn nhận ra vấn đề rồi cùng nhau hòa giải. Hòa giải thành hay không thì UBND phường sẽ làm biên bản sau đó chuyển lên cơ quan cấp trên có thẩm quyền chứ phường không thể tổ chức lực lượng xuống tháo dỡ cửa?".

UBND Phường Yên Sở cho biết sẽ giải quyết vụ việc trên trong một tuần

“Phường không thể quyết định ép buộc. Cho đến nay, gia đình ông Hùng vẫn chưa thực sự có đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai, phường cũng đã tư vấn khuyên nhà ông hùng làm đơn đề nghị hòa giải. Khi đó phường sẽ lập tổ hòa giải, hòa giải thành hay không sẽ có biên bản và gửi cơ quan chức năng, có thể ra tòa hoặc cấp quận. Khi đó, cấp quận mới là cấp ra quyết định hành chính cuối cùng, phường chỉ có thể ra thông báo kết luận, đề nghị các bên kiềm chế” - Ông Hoàn cho biết thêm. 

“Do đây là vụ việc đã kéo dài lâu, tạo cho người dân nhiều bức xúc. Vì thế, theo thời hạn tối đa pháp luật quy định về giải quyết hòa giải tranh chấp là 30 ngày, nhưng nếu sau khi tiếp nhận đơn đề nghị hòa giải của gia đình ông Hùng, nếu cá nhân tôi được phụ trách vụ việc này thì tôi sẽ đẩy nhanh xử lý ngay lập tức trong tối đa một tuần” – ông Nguyễn Văn Hoàn khẳng định.

 
Huy Phạm

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !