Vụ đỗ xe tai tiếng: Lãnh đạo quận Thanh Xuân khẳng định không bao che cán bộ

Lãnh đạo quận Thanh Xuân thông tin dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe chở PCT quận Lê Mai Trang là sai quy định. Quan điểm giải quyết của quận khách quan, không bao che, cán bộ của quận sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Hình ảnh vị Phó chủ tịch quận Thanh Xuân (áo xanh) cùng 2 người phụ nữ khác (nguồn ảnh cắt từ clip).

Chiều muộn ngày 17/7, Quận ủy Thanh Xuân đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về sự việc lùm xùm của nữ Phó chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang.

Theo Phó bí thư Quận ủy Nguyễn Minh Tiến, ngay sau khi có thông tin, Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Chủ tịch UBND phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Theo báo cáo của các bên, vào 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876  là xe riêng của bà Dung, đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C17 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa. Chị Lý, chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Ông Tiến lý giải, xe do bà Dung điều khiển đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17, trong khi về quy định xe phải đỗ phải cách ít nhất 5m đoạn giao nhau. Về nguyên tắc trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe. Quận Thanh Xuân đã giao cho Công an quận, Công an phường trích xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Dung.

“Chị Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định. Không có chuyện chúng tôi bao che! Cán bộ phải làm gương vì cả Hà Nội đang thực hiện trật tự vỉa hè, văn minh đô thị. Chúng tôi cũng kiểm điểm, phê bình nhắc nhở cán bộ vì sai đã rõ, chị Dung cũng nhận và xin nộp phạt”, ông Tiến cho biết.

Ngoài ra, quận giao cho phường gặp gỡ chị Lý, chủ quán cà phê vì quan điểm giải quyết của quận khách quan, không bao che, cán bộ của quận sai đến đâu sẽ xử lý đến đó; yêu cầu chị Lý không cung cấp thông tin sai sự thật cho các đối tượng xấu bôi nhọ cá nhân lãnh đạo. Quận cũng giao công an nắm thông tin diễn biến sự việc, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo quận yêu cầu cán bộ liên quan phải cầu thị, rút kinh nghiệm.

Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân

Về thông tin chủ quán cà phê cho biết được yêu cầu phải xin lỗi, ông Tiến nói trích xuất video chỉ có hình ảnh, không có âm thanh, chị Trang và chị Dung nói thế này, nhưng chị Lý nói thế kia, không có gì làm bằng chứng, cơ sở. Sau này khi có tài liệu chứng minh sẽ xem xét xử lý.

Cũng theo vị lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân, thông tin xe chị Dung bị đổ nước mắm đã được ghi nhận và báo cáo công an phường, nhưng không thể nói là ai đổ, nên quận đã giao công an nắm tình hình và xử lý nếu có.

Đối với thông tin “Phó Chủ tịch Quận điều cả hệ thống chính trị - chủ tịch phường và trưởng công an phường  Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó Chủ tịch quận ăn trưa”, ông Tiến khẳng định là không có. Sở dĩ có sự xuất hiện của những cán bộ này, theo ông Tiến là do vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc. Ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường nắm thông tin qua đường dây nóng đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội những ngày cuối tuần xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Trước sự việc này, ngày 17/7 bà Lê Mai Trang và những bên liên quan đã có đơn giải trình sự việc với Quận ủy. Trao đổi với phóng viên Infonet, bà Trang cho biết sau khi clip được tung lên mạng, mọi thông tin cá nhân của bà đều được chia sẻ công khai với nhiều lời bình luận gay gắt. Chỉ tính riêng trong ngày 16/7, bà đã nhận được 70 cuộc điện thoại, tin nhắn hăm dọa, chửi bới  “khủng bố” tinh thần.

Trước tình huống này, cá nhân bà Trang cũng đã gửi đơn đến Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đề nghị vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ những đối tượng đe dọa, xúc phạm bà để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đơn đề nghị, bà Trang cho biết, sau khi trên báo mạng, facebook, thậm chí các trang mạng phản động có rất nhiều bài viết liên quan về video và các thông tin sự việc ở đường Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc), từ ngày 16/7,  bà liên tục nhận được trên 40 cuộc điện thoại gọi và hàng chục tin nhắn từ các số điện thoại lạ khác nhau, thậm chí có tin nhắn gửi vào địa chỉ email công vụ của bà.

Trong đó đều là những nội dung chửi bới, đe dọa, xúc phạm và khủng bố tinh thần khiến tâm trạng của bà hiện nay đang bị khủng hoảng.

Để đảm bảo an toàn tính mạng của mình và gia đình, bà Trang đã đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ các số điện thoại này và xử lý theo quy định của pháp luật.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !