Vụ chôn hóa chất nguy hại: Dừng khai quật vì... thiếu tiền!

Do khối lượng chất thải nguy hại vượt quá tính toán ban đầu nên nguồn kinh phí xử lý chất thải nguy hại đã cạn kiệt.
Vụ chôn hóa chất nguy hại: Dừng khai quật vì... thiếu tiền! - ảnh 1
Sau khoảng 20 ngày thi công, mọi công việc khai quật, xử lý các điểm chôn lấp chất thải nguy hại tại Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái (xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) buộc phải dừng lại do thiếu kinh phí. 

Trước đó, hợp đồng khai quật, xử lý chất thải nguy hại đã được Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái ký kết với Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ Tài nguyên môi trường Việt Nam (DTM) với nhiều điều khoản chặt chẽ.

Ông Lê Anh Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty DTM cho biết hiện các công việc khai quật, xử lý chất thải nguy hại do Công ty DTM đảm nhiệm đã tạm dừng vì thiếu kinh phí thi công, Công ty Nicotex Thanh Thái là đơn vị trả tiền chưa cấp thêm kinh phí. 

Trao đổi với phóng viên về quá trình khai quật và xử lý chất thải nguy hại, ông Tùng cho biết công việc phải kéo dài thời gian xử lý hơn dự kiến do khối lượng chất thải nguy hại được chôn lấp nhiều hơn hàng chục lần so với dự kiến ban đầu. 

Công ty Nicotex Thanh Thái khai báo tại khu vực bể gia nhiệt có 380kg chất thải nguy hại, trong khi đó chỉ tính riêng tại địa điểm này đã khai quật và phải xử lý khối lượng chất thải nguy hại lên đến gần 15 tấn. 

Tính toàn bộ những điểm đã khai quật, Công ty DTM đã khai quật được khoảng 200 tấn chất thải nguy hại, vượt quá dự tính ban đầu. 

Do khối lượng chất thải nguy hại vượt quá tính toán ban đầu nên nguồn kinh phí xử lý chất thải nguy hại đã cạn kiệt. Công ty DTM đề nghị Công ty Cổ phần Nicotex cấp thêm kinh phí nhưng chưa được đáp ứng. 

Công ty DTM đã báo cáo với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và các sở, ngành hữu quan về vấn đề trên; hiện tại, việc thi công đã được tạm dừng, chờ ý kiến của chính quyền cũng như các đơn vị hữu quan.

Theo kế hoạch ban đầu, việc khai quật và xử lý 10 điểm chôn lấp chất thải nguy hại tại Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái sẽ được tiến hành trong 26 ngày, tính từ 11/10 nhưng do lượng chất thải nguy hại vượt quá khai báo của Công ty Nicotex hàng chục lần khiến việc khai quật và xử lý chất thải nguy hại nhiều khả năng không đảm bảo tiến độ./. 

Nguồn: Tầm Nhìn

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !