Với tên lửa này Nga răn đe không quân Mỹ 'bắn nhầm' tại Syria

Với tầm bắn xa, khả năng bắt bám nhiều mục tiêu hiệu quả, cùng độ cơ động do sử dụng khung gầm bánh xích, S-300V4 là mối lo ngại hàng đầu cho các máy bay Mỹ và Liên quân hiện nay tại Syria.
Với tên lửa này Nga răn đe không quân Mỹ 'bắn nhầm' tại Syria - ảnh 1

Việc Nga triển khai hệ thống phòng không S-300V4 tại Syria đang làm nổi lên những lo lắng từ Phương Tây. Tuy không nói rõ nhưng sự việc này được cho là nhắm vào máy bay Liên quân để bảo vệ các binh sĩ của mình khỏi các cuộc không kích” nhầm” của Mỹ. 

Mỹ và Phương Tây đang ra sức phản đối việc triển khai hệ thống phòng không thế hệ mới nhất S-300V4 của Nga tại Syria. 

Với tên lửa này Nga răn đe không quân Mỹ 'bắn nhầm' tại Syria - ảnh 2

Kế hoạch triển khai này của Nga được cho là nhằm đối phó với “Phương án B” của Washington đối với vấn đề Syria bằng việc gia tăng các cuộc không kích, chuyển giao quân và vũ khí cho các nhóm đối lập tại Syria. Đồng thời Nga cũng tăng cường vấn đề bảo đảm an ninh cho quân nhân của mình sau cuộc không kích nhầm của không quân Mỹ vào quân chính phủ Syria xảy ra vào lúc 17h địa phương ngày 17/9 tại khu vực Jebel Tharda gần sân bay Deir al-Zor khiến 60 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương, vụ không kích do hai máy bay F-16 và A-10 đảm nhận, và Nga lo sợ các cuộc 'không kích nhầm' sẽ tiếp diễn và gây thương vong cho binh sĩ của mình.

S-300V4 tỏ ra khá nguy hiểm với các máy bay chiến đấu khi chúng lọt vào tầm tác chiến của hệ thống này. Với tầm bắn xa, khả năng bắt bám nhiều mục tiêu hiệu quả, cùng độ cơ động do sử dụng khung gầm bánh xích, S-300V4 là mối lo ngại hàng đầu cho các máy bay Mỹ và Liên quân hiện nay. Cùng xem thông số đáng sợ của hệ thống tên lửa nguy hiểm này qua inforgraphic dưới đây:

Với tên lửa này Nga răn đe không quân Mỹ 'bắn nhầm' tại Syria - ảnh 3
Với tên lửa này Nga răn đe không quân Mỹ 'bắn nhầm' tại Syria - ảnh 4
Việt Hùng

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !