Vợ chồng Đường Nhuệ 'làm luật' cả người chết, thu nhiều tỷ đồng

Mỗi trường hợp hỏa táng, Nguyễn Xuân Đường cho đàn em thu phí 500 ngàn đồng. Nếu các văn phòng làm dịch vụ mai táng không hợp tác, nhóm này sẽ hành hung, đe dọa không cho tồn tại.

Vụ việc vợ chồng đại gia Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") - Nguyễn Thị Dương cùng đàn em núp dưới danh nghĩa công ty bất động sản Đường Dương hoạt động như băng đảng xã hội đen đang được cơ quan CSĐT (CQĐT) Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, mở rộng điều tra.

Trước đó, những hành vi coi thường pháp luật của nhóm đối tượng này ngang nhiên tồn tại trong một thời gian dài, khiến người dân Thái Bình bức xúc.

Thu phí 500.000 đồng/ca mai táng

Ông Trần Ngọc Giao là Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long, chuyên về dịch vụ hỏa táng tại tỉnh Nam Định.

Do tại Thái Bình chưa có dịch vụ này, ông đã liên kết với công ty Thành Phát mở văn phòng tại Thái Bình. Mức phí áp dụng đối với mỗi trường hợp hỏa táng là 4,3 triệu đồng.

Anh Nguyễn Thế Việt - nhân viên kinh doanh công ty dịch vụ tang lễ Thành Phát.

Tại cuộc họp này, Đường yêu cầu các văn phòng phải ký vào một văn bản “liên doanh”. Theo đó, mỗi ca mai táng phải nộp về cho công ty Đường Dương 500 nghìn đồng. Cuối năm 2017, anh Nguyễn Thế Việt (phụ trách văn phòng tại Thái Bình) được một nhân viên của công ty Đường Dương yêu cầu đến “họp” với Nguyễn Xuân Đường. Không riêng anh Việt, đại diện của 23 văn phòng khác cùng làm về dịch vụ mai táng cũng được gọi đến.

“Tất cả chúng tôi đều không đồng tình vì các đài hóa thân đã có hợp đồng ký kết với các văn phòng làm dịch vụ, không liên quan gì tới công ty Đường Dương. Tuy nhiên, ai có biểu hiện không hợp tác đều có đàn em của Đường dằn mặt ngay tại chỗ.

Dưới sức ép đó, tất cả đều phải chấp hành vì nếu không sẽ không được phép hoạt động” - anh Việt kể.

Ông Trần Ngọc Giao - Chủ tịch HĐQT Công tyCP dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Để “dằn mặt”, đầu năm 2018, Đường cho tay chân chặn tất cả các xe tang lễ, không cho chở người đi hỏa táng tại Nam Định, bắt phải đưa sang hỏa táng tại Hải Phòng. Do chi phí hỏa táng tại Hải Phòng cao hơn, thân nhân của người mất đã phản ứng với các văn phòng làm dịch vụ.

Hiện nay, mỗi tháng ở Thái Bình có khoảng 300 - 400 ca hỏa táng. Không muốn mất dịch vụ, các công ty buộc phải chấp thuận, trích 500 nghìn đồng mỗi ca để nộp cho Nguyễn Xuân Đường.

Anh Q.V.C (Công ty Vĩnh Hằng, văn phòng Thái Bình) cho biết, công ty anh nhiều lần bị o ép, khống chế, anh phải trực tiếp "báo ca" và nộp tiền theo tháng cho Đường.

“Cuối năm 2017, ở Thái Bình có 23 văn phòng dịch vụ. Cách đây 2 năm, Đường mời hết các văn phòng lên, đưa ra một văn bản là các dịch vụ phải ký kết thông qua 'Hiệp hội tang lễ Thái Bình' do công ty Đường Dương lập ra. Các dịch vụ phải báo qua Đường Dương, sau đó mới được về Đài (đài hỏa táng). Nếu không báo mà vẫn làm thì 'bỏ kèn đi' tức là không thể làm nữa".

Cũng theo anh C, Đường đưa cho các văn phòng dịch vụ “máy báo ca” để nhập thông tin và tổng hợp các ca theo tháng, sau đó lấy tổng số nhân với 500 ngàn đồng/ca để giao nộp cho Đường.

Các văn phòng làm dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình phải nộp "phế" cho vợ chồng Đường Dương theo tháng.

"2 lần mình nộp hơn 100 triệu đồng. Mỗi ca dịch vụ đi sang Đài mất 500 nghìn đồng và cứ tổng kết lại trên máy báo ca xem bao nhiêu, ông 10 ca nộp 5 triệu, 100 ca nộp 50 triệu, cứ như vậy diễn ra 2 năm nay" - anh C nói.

Công an yêu cầu rà soát

Thủ đoạn “ăn chặn” này của Công ty Đường Dương khiến nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ hỏa táng uất ức. Bản thân Công ty Vĩnh Hằng đã từng gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình, tuy nhiên, khi đi lấy chữ ký của 23 văn phòng làm dịch vụ này, không ai dám ký vào đơn vì sợ bị trả thù.

Anh C, anh Việt cho biết, khoản tiền 500 ngàn đồng nộp về công ty Đường Dương, cuối cùng gia đình có tang phải chịu, vì số tiền nộp về Đài hỏa táng là 4,3 triệu đồng/lượt là bất di bất dịch.

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương.

Với những trường hợp không hợp tác, ngoài việc xe tang không được chở về Đài hỏa táng ở Nam Định, phải đưa sang hỏa táng tại Hải Phòng, còn có nhiều “sự cố” khác từng xảy ra như: bị đập vỡ của kính xe, đập phá văn phòng…

CQĐT Công an tỉnh Thái Bình đang yêu cầu rà soát, thống kê các trường hợp ở tỉnh từ năm 2017 đến nay, ban đầu đã có hơn 5.000 trường hợp phải nộp "phế" cho Đường "Nhuệ". Với số tiền 500 ngàn đồng/ca hỏa táng, vợ chồng Đường Dương “thu phế” hàng tỷ đồng…

Chiều qua, anh Q.V.C, Nguyễn Thế Việt đã được CQĐT Công an tỉnh Thái Bình mời tới trụ sở Công an tỉnh để xác minh thông tin liên quan hành vi "làm luật" với dịch vụ hỏa táng của vợ chồng Đường "Nhuệ".

Nhóm PV

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !