Vinh danh 75 nhà giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc

Tối ngày 18/11, 75 nhà giáo trẻ đã được Hội đồng xét chọn lựa trong 229 hồ sơ ứng viên để vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2019.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương là giải thưởng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang làm công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên. Năm 2019 là năm đầu tiên Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn và tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương.

75 nhà giáo trẻ đã được vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2019.

Trong số 75 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2019, theo giới tính, có 46 thầy giáo trẻ. 29 cô giáo trẻ. Theo dân tộc, có 1 giáo viên dân tộc Mông, 1 giáo viên dân tộc Nùng, 1 giáo viên dân tộc Hoa, 1 giáo viên dân tộc Raglai, 2 giáo viên dân tộc Thái, 3 giáo viên dân tộc Tày, 60 giáo viên, giảng viên dân tộc Kinh: Theo học vị, có 14 Tiến sĩ, 26 Thạc sĩ, 35 Cử nhân; Theo công tác giảng dạy, có 4 giáo viên mầm non, 13 giáo viên tiểu học, 13 giáo viên trung học cơ sở, 6 giáo viên trung học phổ thông. 2 giáo viên sơ cấp, 1 giáo viên trung cấp, 6 giảng viên cao đẳng, 30 giảng viên đại học.

Đó cũng là những tấm gương đầy nghị lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, tiếp tục bám nghề và yêu nghề. Nhiều thầy, cô giáo được tuyên dương là đảng viên, cán bộ đoàn, trợ lý thanh niên, tổng phụ trách đội tích cực cống hiến cho công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương chúc mừng các thầy cô giáo trên mọi miền tổ quốc nhân ngày 20/11, đồng thời đánh giá cao vai trò và sự đóng góp thầm lặng của các thầy cô: "Ngày nay, trên mọi miền của tổ quốc có rất nhiều những thầy giáo, cô giáo không màng danh lợi hàng ngày, hàng giờ hy sinh tất cả cho sự nghiệp trồng người, là nguồn cảm hứng khích lệ, cổ vũ, động viên học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, rèn tâm trong, dưỡng trí sáng, xây hoài bão lớn.

Dịp khai giảng năm học 2019 – 2020 chúng ta thấy rất nhiều những tấm gương như thế trên các trang báo, trang mạng xã hội. Đó là câu chuyện về cô giáo Trà Thị Thu và Riah Uối - hai nữ giáo viên trẻ đều chưa lập gia đình, người 25 tuổi, người mới 23 tuổi - đang dạy học cho học trò đồng bào Ca Dong ở điểm trường Tắk Pổ, trên núi Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam.

Thật xúc động khi được nghe cô giáo Thu trả lời về cơ hội được đi dạy: “Đi chứ, cỡ nào cũng đi, khổ thế nào cũng không khóc, không... đòi về”, và lời tự sự rất vị nhân sinh: “Mình còn trẻ, nếu thấy ở đâu khó khăn, đủ sức và có ham muốn đi tới thì cứ đi thôi. Đừng suy nghĩ quá nhiều bởi hạnh phúc ở đâu cũng sẽ có, mình tự tạo được niềm vui thôi”. Thật tự hào khi nhiều thầy giáo, cô giáo của chúng ta có những công trình nghiên cứu khoa học, những phát minh được quốc tế công nhận"...

Hoàng Thanh
Từ khóa: thầy giáo nhà giáo trẻ tiêu biểu

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !