Viettel muốn phủ sóng toàn hệ thống đường sắt đô thị trên địa bàn Hà Nội

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT tạo điều kiện cho doanh nghiệp này xây dựng và triển khai thống phủ sóng đường sắt đô thị trên địa bàn TP. Hà Nội.
Viettel muốn phủ sóng toàn hệ thống đường sắt đô thị trên địa bàn Hà Nội - ảnh 1

Viettel muốn phủ sóng toàn hệ thống đường sắt đô thị của thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa: Internet

Trong văn bản đề nghị vừa được gửi Bộ GTVT, Tập đoàn Viettel nêu rõ: Trong giai đoạn 2017 - 2020, Viettel cùng với TP Hà Nội đã và đang triển khai hạ tầng mạng di động băng rộng 4G kết hợp mạng cố định băng rộng tốc độ siêu cao để xây dựng hạ tầng viễn thông hiện đại. Hạ tầng kết nối này có vai trò xương sống, chuẩn bị sẵn sàng để bước vào cuộc CMCN lần thứ 4 tạo bước đột phá về CNTT cũng như tạo tiền đề cho các ứng dụng thông minh trong đời sống, văn hóa xã hội trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, dự án đường sắt đô thị TP Hà Nội được đẩy mạnh thi công với kỳ vọng là giải pháp giao thông công cộng hiệu quả. Trong đó, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện để sẵn sàng đưa vào phục vụ trong Quý IV/2018.

Đi cùng với hạ tầng hiện đại của hệ thống đường sắt trên cao, việc đảm bảo chất lượng phủ sóng mạng di động nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của hành khách trên toàn tuyến đường sẽ tạo thêm sức hút để người dân tham gia hệ thống giao thông công cộng.

Viettel đã chủ động đánh giá chất lượng mạng hiện tại và cùng các hãng tư vấn nghiên cứu xây dựng giải pháp phủ sóng cho toàn bộ hệ thống đường sắt đô thị của Hà Nội. Theo đó, Tập đoàn này nêu rõ: "Do đặc thù của hệ thống đường sắt đô thị (tốc độ cao, số lượng hành khách lớn, trải dài trên nhiều loại địa hình đặc biệt), sau một thời gian nghiên cứu, đánh giá các công nghệ, Viettel đã quyết định lựa chọn giải pháp xây dựng một hạ tầng chuyên biệt để phủ sóng cho tuyến đường sắt đô thị. Đây là giải pháp tiên tiến, tối ưu nhất để đảm bảo chất lượng mạng vượt trội cho toàn tuyến đáp ứng các nhu cầu viễn thông của xã hội hiện đại cũng như yêu cầu về mỹ quan đô thị và là giải pháp được lựa chọn tại nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới".

Viettel đề nghị Bộ GTVT tạo điều kiện và cho phép xây dựng hạ tầng viễn thông phủ sóng toàn bộ các nhà ga, tuyến đường thuộc dự án đường sắt đô thị. Trong đó, Viettel sẽ chủ động nguồn vốn đầu tư, tập trung triển khai hạ tầng phủ sóng cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong quý III/2018 để kịp tiến độ triển khai tuyến đường.

D.V

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !