VietinBank rao bán khoản nợ của công ty liên quan đại gia "Thắng Tam Bạc"

Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Đống Đa thông báo tiếp tục lựa chọn đơn vị thẩm định giá khoản nợ, xử lý thu hồi nợ vay của Công ty cổ phần Nosco Shipyard (lần 2).
Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco Vinalines.

Khoản nợ của Công ty cổ phần Nosco Shipyard (Dự án Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco Vinalines tại địa chỉ: Thôn 4, xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thẩm định giá từ ngày 15/11/2022 đến 17/11/2022. 

Tuy nhiên, VietinBank không công bố chi tiết khoản nợ xấu của Nosco Shipyard tại ngân hàng này.

Nosco Shipyard được thành lập từ năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu, sửa chữa tàu và chế tạo kết cấu thép. Nhà máy đóng tàu cảu Công ty được xây dựng tại vùng biển nước sâu thuộc địa phận thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh, trên diện tích hơn 100ha.

Nhóm cổ đông lớn của Nosco Shipyard bao gồm: Công ty cổ phần Vận tải biển và Thương mại Phương Đông nắm giữ 11.227.508 cổ phần phổ thông, chiếm tỷ lệ 21,26% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Công ty cổ phần Nosco Shipyard; và Công ty TNHH Sơn Trường, cổ đông sở hữu 4.800.000 cổ phần phổ thông, chiếm tỷ lệ: 9,09% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Trong số hai cổ đông lớn nói trên, Công ty cổ phần Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (Công ty Phương Đông) tiền thân là Công ty Vận tải Thủy Bắc, thuộc Cục Đường sông Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh: vận tải hàng hóa, xăng dầu, container bằng đường biển, đường sông, đường bộ; vận tải hành khách...

Công ty Phương Đông niêm yết cổ phiếu trên sàn UpCom với mã NOS. Tuy nhiên, cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch từ năm 2015 đến nay do vốn chủ sở hữu âm. Hiện cổ phiếu này đang được giao dịch tại mức giá 1.000 đồng/cp. 

Cổ đông lớn thứ hai tại Nosco Shipyard, Công ty TNHH Sơn Trường, là doanh nghiệp tư nhân thuộc sở hữu của ông Tạ Quyết Thắng (SN 1953), là một doanh nhân có tiếng tại Hải Phòng. Năm 2017 ông này từng xây tặng TP Hải Phòng cầu Tam Bạc với tổng kinh phí đầu tư gần 80 tỷ đồng.

Ông Tạ Quyết Thắng, Giám đốc Công ty Sơn Trường.

Ông Thắng được nhắc đến rộng rãi nhất sau khi bị Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) ra quyết định khởi tố bị can do liên quan đến vụ việc xảy ra tại Bến xe Thượng Lý (thuộc quản lý của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim khí Hải Phòng) vào ngày 10/10/2021.

Ông Tạ Quyết Thắng cũng từng được biết đến với những biệt danh như: “Vua bê tông”, “Đại gia đất Cảng”, “Một trong năm trăm doanh nghiệp có tiềm lực mạnh nhất quốc gia”, “Ông Thắng Tam Bạc”,…

Giám đốc Công ty Sơn Trường từng chi tiền xây dựng Trường Tiểu học Nam Sơn, xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng. Ngôi trường được công nhận danh hiệu kỷ lục Guiness Việt Nam về tiến độ thi công nhanh nhất (30 ngày).

Ngân Giang

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…