Vietcombank lọt vào Top 1000 ngân hàng đứng đầu thế giới

Với mức tăng trưởng vốn cấp 1 cao nhất và xếp hạng quốc gia đứng thứ 1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã lọt vào top 1000 ngân hàng đứng đầu thế giới năm 2013 do Tạp chí The Banker bình chọn.

Theo thông tin từ Tạp chí The Banker mới đây, tổ chức này đã công bố kết quả xếp hạng 1000 ngân hàng đứng đầu thế giới (năm 2013) – Top 1000 World Banks Ranking 2013. Theo đó, với xếp hạng quốc gia đứng thứ 1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được bình chọn với thứ hạng 445/1000 ngân hàng đứng đầu thế giới (tăng 91 bậc so với năm 2012 và dẫn đầu các ngân hàng Việt Nam trong bảng xếp hạng).

Vietcombank lọt vào Top 1000 ngân hàng đứng đầu thế giới - ảnh 1
Có mức tăng trưởng vốn cấp 1 cao nhất, Vietcombank đã lọt vào top 1000 ngân hàng đứng đầu thế giới

Theo The Banker, kết quả xếp hạng cũng sẽ được đăng tải trên Tạp chí số chuyên đề Top 1000 World Banks phát hành vào tháng 7 năm nay. Trong chuyên đề này, The Banker cũng tiến hành xếp hạng 5 ngân hàng Châu Á (trừ Nhật Bản và Trung Quốc) có mức tăng trưởng vốn cấp 1 cao nhất. Vietcombank cũng đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này.

Việc xếp hạng Top 1000 World Banks được The Banker thực hiện chủ yếu dựa trên xếp hạng vốn cấp 1 – được tính theo định nghĩa của BASEL (năm 2013: sử dụng số liệu báo cáo tài chính hợp nhất ra sau ngày 01/01/2011). Ngoài ra, Tạp chí còn tập hợp và cung cấp một số chỉ tiêu thể hiện tính hiệu quả và lành mạnh trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng xuất hiện trong bảng xếp hạng như Tổng tài sản, Lợi nhuận, Tỷ lệ nợ xấu…

Ngày 03/07/2013, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2013” (Best Trade Bank in Vietnam), thuộc gói giải thưởng Awards for Excellence của Tạp chí Trade Finance trao tặng. Đây là lần thứ 6 liên tiếp (2008 - 2013) Vietcombank là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này.

Thu Hoài

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.