Việt – Nga đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự

Sáng 3/11, tại Hà Nội Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật Ngài Andrey Kovtun, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam cùng thành viên trong đoàn.
Việt – Nga đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự - ảnh 1
Việt – Nga đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật quân sự - ảnh 2

Toàn cảnh buổi tiếp

Sáng 3/11, tại Hà Nội Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật Ngài Andrey Kovtun, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam cùng các thành viên trong Đoàn.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Trương Quang Khánh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Liên bang Nga trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có hợp tác về quốc phòng. Thượng tướng Trương Quang Khánh đề nghị, bên cạnh những hợp tác hiệu quả về chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm bảo vệ biên giới, an toàn thông tin, đào tạo cán bộ, thời gian tới hai bên cần chú trọng đẩy mạnh hợp tác về Kỹ thuật quân sự để tương xứng với tiềm năng, thế mạnh trong quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Ngài Andrey Kovtun nhất trí với đề nghị của Thượng tướng Trương Quang Khánh và khẳng định, Liên bang Nga và  Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, là đối tác tin cậy của nhau, việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng là hình thức để tiếp tục củng cố sự tin cậy, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. 

Tin, ảnh Hồng Pha

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !