Việt Nam nghiệm thu kỹ thuật tàu ngầm Hồ Chí Minh

Nguồn tin trên được dẫn lời nói: “Hiện tại Admiralty Verfi diễn ra lễ ký biên bản nghiệm thu kỹ thuật tàu ngầm thứ 2 của Hải quân Việt Nam.”
Việt Nam nghiệm thu kỹ thuật tàu ngầm Hồ Chí Minh - ảnh 1

Hãng tin Interfax-AVN dẫn nguồn tin của công nghiệp đóng tàu Nga cho biết chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ 2 mang tên Hồ Chí Minh thuộc Dự án 636, đặt xưởng đóng tàu Admiralty Verfi trực thuộc Tổng công ty Đóng tàu thống nhất (USC) Nga chế tạo ngày 16/1 đã được chuyển giao cho khách hàng Việt Nam.

Chiếc tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội Nga đóng cho Việt Nam đã được chuyển giao ngày 7/11/2013. Sau đó chiếc tàu ngầm này đã được vận chuyển về cảng Cam Ranh ngày 31/12/2013 và ngày 8/1/2014 đã thực hiện thành công chuyến ra biển đầu tiên. Chiếc tàu ngầm thứ 3 đóng cho Việt Nam được hạ thủy ngày 28/8/2013.

Tàu ngầm thuộc Dự án 636 là tàu ngầm thế hệ thứ 3. Các tàu này có khả năng hiện đại hóa cao, cho phép chúng có thể trang bị các vũ khí mới, cụ thể là hệ thống tên lửa chống hạm Club, mở rộng đáng kể khả tăng tiêu diệt các mục tiêu. Do khả năng vận hành với độ ồn cực thấp, phương Tây gọi các tàu ngầm này là “hố đen”./.

Theo Vietnam+

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !