Việt Nam – New Zealand lần đầu tiên đối thoại quốc phòng

Hai bên đã thống nhất việc tổ chức Đối thoại Chiến lược Quốc phòng cấp thứ trưởng lần đầu tiên, dự kiến vào tháng 10/2015 tại Hà Nội

Sáng 17/8, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước ta do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội New Zealand do Trung tướng Tim Keating, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng New Zealand làm trưởng đoàn.

Việt Nam – New Zealand lần đầu tiên đối thoại quốc phòng - ảnh 1

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chào mừng Trung tướng Tim Keating sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam – New Zealand lần đầu tiên đối thoại quốc phòng - ảnh 2

Trung tướng Tim Keating gặp gỡ các đại biểu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam.

Việt Nam – New Zealand lần đầu tiên đối thoại quốc phòng - ảnh 3

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ gặp gỡ các đại biểu Đoàn đại biểu cấp cao quân đội New Zealand

Việt Nam – New Zealand lần đầu tiên đối thoại quốc phòng - ảnh 4

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Trung tướng Tim Keating duyệt Đội danh sự QĐND Việt Nam.

Tại hội đàm, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Trung tướng Tim nhấn mạnh: Việt Nam và New Zealand, trong suốt 40 năm qua, kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao (năm 1975) quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực. 

Trong đó, quan hệ quốc phòng song phương cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, như: hai bên đã ký Thỏa thuận Hợp tác quốc phòng song phương, tạo khung pháp lý quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai quân đội; thống nhất việc Đối thoại Chiến lược Quốc phòng cấp thứ trưởng lần đầu tiên, dự kiến vào tháng 10/2015 tại Hà Nội; hai bên đã đề ra những biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước đi vào thực chất và mang lại hiệu quả thiết thực như: thiết lập cơ chế trao đổi học thuật giữa các cơ sở đào tạo, nghiên cứu quốc phòng của hai nước, chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, an toàn bay, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa thiên tai…

Việt Nam – New Zealand lần đầu tiên đối thoại quốc phòng - ảnh 5

Quang cảnh Hội đàm

Việt Nam – New Zealand lần đầu tiên đối thoại quốc phòng - ảnh 6

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Trung tướng Tim Keating chụp ảnh cùng các đại biểu quân đội hai nước.

Tin, ảnh Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !