Việt Nam hỗ trợ trang bị, khí tài thông tin cho Quân đội Lào

Sáng 19/11 tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra lễ bàn giao trang bị, khí tài thông tin của Quân đội Nhân dân Việt Nam cho Cục Thông tin, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Lào.
Việt Nam hỗ trợ trang bị, khí tài thông tin cho Quân đội Lào - ảnh 1

Đại diện Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Bộ Quốc phòng Việt Nam (bên trái) và Đại tá Sayaphon Chanthavong (bên phải), Cục trưởng Cục Thông tin, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Lào ký Biên bản bàn giao. Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào

Tham dự lễ bàn giao có Đại tá Phó Triệu Cường, Phó trưởng đại diện Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Lào; Đại tá Sayaphon Chanthavong (Xay-nha-phôn Chăn-thạ-vông), Cục trưởng Cục Thông tin, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Lào; cùng đại diện Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cục Thông tin Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Lào.

Việc bàn giao này nhằm thực hiện Nghị định thư về hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam - Lào giai đoạn 2015-2019; Kế hoạch hợp tác năm 2016 giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Lào; Kế hoạch viện trợ trang bị, khí tài thông tin cho Cục Thông tin, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Lào từ năm 2016 - 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phó Triệu Cường bày tỏ vui mừng được cùng đoàn đại diện Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng món quà đầy ý nghĩa này cho Bộ Quốc phòng Lào. Đại tá Phó Triệu Cường khẳng định tình đoàn kết và liên minh chiến đấu Việt - Lào có vai trò đặc biệt quan trọng trong tiến trình cách mạng mỗi nước. Trong những năm qua, thấm nhuần quan điểm, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Giúp bạn là tự giúp mình” trong quan hệ Việt Nam - Lào, Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ưu tiên và dành cho Bộ Quốc phòng Lào sự hỗ trợ cao nhất. Thông qua món quà này, Quân đội Nhân dân Việt Nam mong muốn góp phần vào việc duy trì, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, vững chắc trong mọi tình huống của Quân đội Nhân dân Lào, phục vụ cho nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại tá Sayaphon Chanthavong đã chân thành cảm ơn tình cảm đặc biệt trước sau như một mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đã dành cho Quân đội Lào trong suốt thời kỳ đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước, cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay; khẳng định các trang thiết bị được tặng lần này có ý nghĩa hết sức to lớn giúp nâng cao chất lượng và năng lực của Quân đội Nhân dân Lào trong công tác thông tin liên lạc; Cảm ơn Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Lào là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Đại tá Sayaphon Chanthavong cam kết, Cục Thông tin, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Lào sẽ sử dụng hiệu quả các trang bị, khí tài thông tin này vào công tác chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào giao cho, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Lào trong tình hình mới./.

Theo TTXVN

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !