Việt Nam cử hải quân sang Canada học lái máy bay

Các phi công của Hải quân Việt Nam đã đến Canada để thực hiện các chuyến bay huấn luyện kỹ thuật trong thời gian kéo dài 17 tháng.

Việt Nam cử hải quân sang Canada học lái máy bay

Việt Nam cử hải quân sang Canada học lái máy bay
Việt Nam cử hải quân sang Canada học lái máy bay

Học viên Việt Nam học điều khiển máy bay tại Canada

Với yêu cầu từ chính phía Việt Nam, các phi công của quân chủng hải quân đã học tập bằng tiếng Anh ở trường Cao đẳng Camosun. Việc này sẽ giúp các các học viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Đây cũng là một trong những điều khoản của hợp đồng mua máy bay.

Sau quá trình học ngôn ngữ, các phi công Việt Nam sẽ trải qua phần đào tạo huấn luyện kỹ thuật bay tại công ty Pacific Sky thuộc Công ty hàng không Viking, có trụ sở ở sân bay quốc tế Victoria.

Công ty Pacific Sky sẽ chịu trách nhiệm đào tạo tất cả các kỹ thuật bay gồm cả bay cơ bản, với nhiều loại máy bay khác nhau như: máy bay động cơ tuốc bin, piston, trước khi chuyển sang bay bằng các thủy phi cơ cơ lưỡng dụng Twin Otter Series 400.

Ông Michael Coughlin, Giám đốc điều hành Pacific Sky tuyên bố: "Pacific Sky đã có một thời gian dài tham gia đào tạo phi công và vui mừng được làm việc cho Viking trong chương trình đào tạo cho nhân lực cho Hải quân Việt Nam. Chúng tôi tự hào là bộ phận của chương trình huấn luyện các thủy phi cơ Twin Otter Series 400".

Sáu chiếc thủy phi cơ đa năng Twin Otter Series 400 mà Việt Nam mua của Viking vào năm 2010 sẽ được bàn giao trong khoảng từ năm 2012 - 2014. Dự kiến, các thủy phi cơ này sẽ được sử dụng cho nhiệm vụ vận chuyển, tiếp tế, giám sát biển, và các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên khắp các khu vực ven biển Việt Nam.

Các thủy phi cơ lưỡng dụng Twin Otter Series 400 sẽ là các máy bay cánh cố định đầu tiên được biên chế cho Hải quân Việt Nam.

Ông Rob Mauracher, Phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Viking nói: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Hải quân Việt Nam để đào tạo cho phi công và các nhân viên kỹ thuật của Việt Nam".

Theo VTC

Theo VTC

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !