Việt Nam chế tạo súng phóng lựu tự động 40mm

Viện Vũ khí thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam đã chế tạo thành công súng phòng lựu cỡ 40mm.

Việt Nam chế tạo súng phóng lựu tự động 40mm

>

> Xây dựng lực lượng Hải quân hiện đại là đòi hỏi tất yếu

>"Xông đất" Sở chỉ huy bí mật Phòng không - Không quân Việt Nam

> Hình ảnh chưa từng công bố về tên lửa S – 300 của Việt Nam

> Tướng lục quân nói về sức mạnh phòng không lục quân Việt Nam

> Hải quân thành lập phi đội trực thăng EC - 225 hiện đại

Các cán bộ khoa học thuộc Viện Vũ khí (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã hoàn thành công trình nghiên cứu thiết kế, chế thử súng phóng lựu cầm tay tiếp đạn ổ quay cỡ 40mm kiểu MGL Mk-1 (súng phóng lựu).

Sản phẩm chế thử gồm súng phóng lựu và kính ngắm quang học kiểu RDS đồng bộ, qua kiểm tra đã đạt được các yêu cầu đặt ra về mặt kỹ, chiến thuật.

Súng có trọng lượng 6,3kg; ổ quay chứa tối đa 6 viên đạn, tốc độ bắn 18phát/phút, có thể tự động tiếp đạn sau mỗi phát bắn. Súng sử dụng được các loại đạn cỡ 40mm như đạn sát thương M406, đạn khói M79T...

Súng phóng lựu cầm tay bán tự động tiếp đạn ổ quay cỡ 40mm kiểu MGL, hiện được quân đội nhiều nước sử dụng do có các ưu điểm như tốc độ bắn cao, uy lực lớn, cấu tạo gọn nhẹ, có thể trang bị cho cá nhân và sử dụng phù hợp với các đơn vị cấp phân đội.

Việt Nam chế tạo súng phóng lựu tự động 40mm

Hình minh họa súng phóng lựu kiểu MGL Mk-1.

Việc nghiên cứu chế thử thành công loại súng này mở ra khả năng sản xuất hàng loạt để đưa vào trang bị trong quân đội ta.

Cùng với chế thử thành công súng phóng lựu, các tác giả đã hoàn thành việc xây dựng các bộ tài liệu: Bản vẽ và điều kiện kỹ thuật của súng phóng lựu; bản vẽ và điều kiện kỹ thuật của kính ngắm quang học kiểu RDS; hướng dẫn sử dụng súng phóng lựu...

Thành công nổi bật của các tác giả qua công trình là đã hình thành phương pháp nghiên cứu hệ vũ khí trong điều kiện không có mẫu; kết hợp tốt giữa nghiên cứu lý thuyết với triển khai thực nghiệm, nhằm giải quyết những vấn đề nảy sinh phù hợp với trình độ khoa học công nghệ trong nước; có nhiều sáng tạo trong lựa chọn nguyên lý làm việc, phương án kết cấu cũng như giải pháp công nghệ chế tạo để sản xuất ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Theo QĐND

Theo QĐND

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !