Việt Nam, Brunei tăng cường hợp tác về hải quân

Hải quân hai nước tăng cường hợp tác trong thời gian tới, không chỉ gói gọn trong việc trao đổi các đoàn cấp cao mà còn thêm các chương trình giao lưu giữa các tàu và sĩ quan trẻ Hải quân hai nước; phối hợp tổ chức các cuộc diễn tập về tìm kiếm cứu nạn, chống khủng bố và cướp biển.
Chiều 2/7 tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao Chuẩn Đô đốc Dato Seri Pahlawan Haji Abdul Halim bin Haji Mohd Hanifah, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Brunei.

Hoan nghênh chuyến thăm của Chuẩn Đô đốc Haji Mohd Hanifah tới Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá Brunei đã và đang làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2013, hướng tới quyết tâm xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.
Việt Nam, Brunei tăng cường hợp tác về hải quân - ảnh 1
Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Chuẩn Đô đốc Haji Mohd Hanifah

Đồng chí Bộ trưởng cảm ơn Brunei đã mời Việt Nam cùng tham gia cuộc diễn tập Hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa kết hợp quân y (HADR và MM) trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Cộng (ADMM+) năm 2013 tại Brunei, qua đó khẳng định vai trò, vị thế cũng như hình ảnh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng đánh giá cao kết quả và các thỏa thuận đạt được tại buổi làm việc giữa Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân và ngài Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Brunei, đồng thời mong muốn Hải quân hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới, không chỉ gói gọn trong việc trao đổi các đoàn cấp cao mà còn thêm các chương trình giao lưu giữa các tàu và sĩ quan trẻ Hải quân hai nước; phối hợp tổ chức các cuộc diễn tập về tìm kiếm cứu nạn, chống khủng bố và cướp biển.

Chuẩn Đô đốc Haji Mohd Hanifah cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Đại tướng Phùng Quang Thanh đã dành cho đoàn.

Ngài Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Brunei mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ quan Hải quân Hoàng gia Brunei sang Việt Nam học tiếng Việt; các chuyến thăm, giao lưu chính thức giữa các tàu và sĩ quan Hải quân hai nước, góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa nhân dân và quân đội cũng như lực lượng hải quân Việt Nam và Brunei.

Trước đó, Chuẩn Đô đốc Haji Mohd Hanifah  đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam, hai bên đã nhất trí lập một đường dây nóng để nhanh chóng phối hợp xử lý các tình huống phát sinh trên biển trong thời gian tới.

Nguồn: Quân đội nhân dân

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !