Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng

Chiều 11/11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài Mauricio de Assis (Mar-cô Bran-da-u), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam.
Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao vai trò của Brazil ở khu vực Châu Mỹ và trên thế giới; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác mọi mặt với Brazil trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bình đẳng cùng có lợi. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Brazil nói chung và quan hệ quốc phòng song phương nói riêng đang phát triển tốt đẹp, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi nước. Tuy nhiên hai bên còn nhiều tiềm năng để tăng cường quan hệ hợp tác hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước. Bộ Quốc phòng Việt Nam đang nghiên cứu dự thảo Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Brazil để hai bên ký trong thời gian sớm nhất. Đây sẽ là cơ hội để hai bên tiếp tục triển khai quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn về hợp tác quốc phòng.

Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng - ảnh 2

Ngài Mauricio de Assis nhấn mạnh, Brazil và Việt Nam đều là những nước yêu chuộng hòa bình; Brazil luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác về mọi mặt với Việt Nam, đặc biệt là quan hệ hợp tác về quốc phòng. Brazil vui mừng khi Việt Nam đã tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, Brazil sẽ chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình cho Việt Nam; mong rằng, thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, hợp tác công nghiệp quốc phòng… Tại buổi làm việc, Đại sứ Brazil đã thông báo cho Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thống Brazil vào thời gian sắp tới.

Ảnh: V1, 2. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Ngài Mauricio de Assis

Hồng Pha

Thông tấn Quân sự

0988619922

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !