Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo

Nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc diễn tập Hành động Mìn nhân đạo và gìn giữ hòa bình (FTX) trong khuôn khổ ADMM+ tại Pu-nê (Ấn Độ), sáng 25/2, tại Lữ đoàn Công binh 229, (TP. Bắc Ninh) đã diễn ra cuộc Diễn tập Hành động Mìn nhân đạo và gìn giữ hòa bình.

Nhằm chuẩn bị cho cuộc diễn tập Hành động Mìn nhân đạo và gìn giữ hòa bình (FTX) trong khuôn khổ ADMM + tại Pu-nê (Ấn Độ), sáng 25/2, tại Lữ đoàn Công binh 229, Binh chủng Công binh (thành phố Bắc Ninh) đã diễn ra cuộc Diễn tập Hành động Mìn nhân đạo và gìn giữ hòa bình. Tham dự cuộc diễn tập có đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh và cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc diễn tập.

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 1

Được biết, nhóm chuyên gia về Hành động Mìn nhân đạo và nhóm chuyên gia về Gìn giữ hòa bình được thành lập trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+), nhằm khuyến khích tăng cường hợp tác đa phương thiết thực và hiệu quả trên hai lĩnh vực này. Nhóm chuyên gia ADMM+ là sáng kiến của Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước  thông qua tại Hội nghị ADMM+ lần thứ 2 vào tháng 8/2013, tại Bru-nây. Việt Nam và Ấn Độ được các nước nhất trí là đồng chủ trì đầu tiên của nhóm Chuyên gia giai đoạn 2014 – 2017.

Các nội dung Việt Nam tham gia diễn tập FTX-2016: về Hành động Mìn nhân đạo, tham gia thảo luận xác định, trinh sát và đánh dấu bãi mìn; thảo luận các lĩnh vực điều phối và sắp xếp an toàn; diễn tập thực địa rà phá bom mìn bằng tay; diễn tập rà phá bom mìn bằng máy móc. Diễn tập Gìn giữ hòa bình với các nội dung, tập huấn về Quy tắc can dự (ROE) và ủy thác nhiệm vụ và bảo vệ dân thường. Diễn tập quân y: chăm sóc y tế và điều trị các nạn nhân kết hợp với các nhóm Hành động Mìn nhân đạo và Gìn giữ hòa bình.

Theo Kế hoạch hoạt động của Nhóm chuyên gia ADMM+ về Hành động Mìn nhân đạo và Gìn giữ hòa bình sẽ được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 3 năm 2016 tại thành phố Pu-nê, Ấn Độ. Trên cương vị đồng chủ trì Nhóm Chuyên gia ADMM+ về Hành động Min nhân đạo, Việt Nam đã tích cực phối hợp và tham vấn với đồng chủ trì Ấn Độ trong công tác chuẩn bị cho FTX-2016.

Thông qua diễn tập FTX, thể hiện vai trò, vị thế và đóng góp của Việt Nam trong hợp tác quốc phòng và quân sự trong khu vực, đặc biệt trong khuôn khổ hợp tác ADMM+. Học tập, chia sẻ kinh nghiệm của các nước trong tổ chức diễn tập, công tác kế hoạch, triển khai lực lượng tiến hành hoạt động Gìn giữ hòa bình và rà phá bom mìn, vật liệu nổ trên thực địa, cũng như hỗ trợ quân y, chăm sóc y tế trong các hoạt động này. Đồng thời, chia sẻ các hoạt động của Quân đội nhân dân Việt Nam trong tham gia khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh và cử lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình của LHQ, góp phần nâng cao hình ảnh Quân đội Việt Nam trong bạn bè khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập sáng nay (25/2):

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 2

Các lực lượng tham gia diễn tập

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 3

Đại biểu tham quan diễn tập tại thao trường

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 4

Các chiến sĩ triển khai thực hành diễn tập

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 5

Tình huống cháy nổ


Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 6

Lực lượng quân y làm nhiệm vụ sơ, cấp cứu nạn nhân trong vụ cháy nổ.

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 7
Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 8

Thực hiện rà phá bom mìn, vật liệu nổ bằng phương pháp thủ công

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 9

Thực hiện rà phá bom mìn, vật liệu nổ bằng máy siêu âm hiện đại

Việt Nam - Ấn Độ triển khai diễn tập Hành động Mìn nhân đạo - ảnh 10

Lực lượng quân y cấp cứu quân nhân bị nạn khi thực hành rà phá bom mìn bằng phương pháp thủ công (do bom, mìn phát nổ).

Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !