Việt Nam-Ấn Độ lần đầu tiên mở Hội thảo Công nghiệp quốc phòng

Sáng 9/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ lần thứ nhất.
Đến dự Hội thảo có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, bà Pri-ti Xa-ran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng cùng nhiều doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp quốc phòng của hai nước.
Việt Nam-Ấn Độ lần đầu tiên mở Hội thảo Công nghiệp quốc phòng - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và các đại biểu hai nước dự Lễ khai mạc Hội thảo. Ảnh: Ngọc Anh.

Phát biểu khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, Hội thảo diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ, trong đó có lĩnh vực hợp tác quốc phòng, đang phát triển tốt đẹp. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị thông qua Hội thảo lần này, các doanh nghiệp hai nước chủ động cung cấp thông tin giới thiệu về năng lực, các lĩnh vực mỗi doanh nghiệp có thế mạnh nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện cho việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai. Các doanh nghiệp cũng có thể chủ động đưa ra các ý tưởng, dự án hợp tác có triển vọng nhằm phát huy tốt nhất lợi thế bổ sung của ngành công nghiệp quốc phòng hai nước, đặc biệt là hợp tác liên doanh cùng sản xuất các sản phẩm lưỡng dụng phục vụ không chỉ thị trường Việt Nam hay thị trường Ấn Độ, mà còn có thể mở rộng thị trường tiêu thụ ra các nước Đông Nam Á, Nam Á.

Việt Nam-Ấn Độ lần đầu tiên mở Hội thảo Công nghiệp quốc phòng - ảnh 2

Các đại biểu hai nước tại Hội thảo: Ảnh: Ngọc Anh.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Việt Nam và Ấn Độ cần có các khuyến nghị với Bộ Quốc phòng và Chính phủ hai nước về các biện pháp để xây dựng cơ chế, tạo điều kiện thuận lợi hơn nhằm phát triển quan hệ hợp tác công nghiệp quốc phòng, góp phần giúp các doanh nghiệp tham gia sâu hơn và hiệu quả hơn trong khuôn khổ quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ.

Hội thảo được coi là cơ hội kết nối cho các cơ sở, doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Việt Nam và Ấn Độ gặp gỡ, tìm hiểu nhu cầu và giới thiệu các thế mạnh của mỗi bên, cùng đi sâu trao đổi các biện pháp phát triển hợp tác, đem lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động hai nước, đưa nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển, vì hòa bình, phát triển phồn vinh của mỗi nước cũng như của khu vực và trên thế giới.

Theo ANH VŨ (Quân đội nhân dân)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !