Viện Vũ khí giao 6 súng bắn lưới đầu tiên cho CA Thanh Hóa

Sau nhiều lần điều chỉnh để đạt được yêu cầu đề ra, đến nay Viện vũ khí (thuộc Tổng cục công nghiệp, Bộ Quốc phòng) đã bàn giao 6 súng bắn lưới bắt quái xế cho công an Thanh Hóa.

Chiều ngày 8/7, tại trụ sở của công an TP. Thanh Hóa, Viện vũ khí đã tiến hành bàn giao 6 súng bắn lưới cho đơn vị này để đưa vào sử dụng.

Viện Vũ khí giao 6 súng bắn lưới đầu tiên cho CA Thanh Hóa - ảnh 1
Súng bắn lưới.

Đây là số hàng do công an TP Thanh Hóa đặt để dùng trong việc truy bắt quái xế. Trước đó lực lượng này cũng đã thử nghiệm bằng lưới đánh cá  và cho thấy đem lại hiệu quả, không gây nguy hiểm cho người điều khiển xe cũng như các phương tiện khác lưu thông trên đường. Từ đó, công an Thanh Hóa đưa ra ý tưởng chế tạo súng bắn lưới và đặt Viện vũ khí chế tạo, sản xuất.

Súng bắn lưới được thiết kế gồm 1 ống phóng chứa lưới (dạng lưới đánh cá mắt nhỏ), phần báng súng có các bộ phận để đẩy lưới xa về phía trước và bộ phận ngắm bằng tia laser.Súng bắn lưới có thể đẩy lưới đi xa khoảng 30m và có độ chính xác cao.

Sau khi bàn giao, ngay trong tối 8/7, Công an TP Thanh Hóa đã tổ chức thực nghiệm tại hiện trường và cho thấy loại súng này đạt hiệu quả cao trong việc truy bắt quái xế, không gây nguy hiểm. Cụ thể, khi bắn vào gầm xe, bánh xe thì lưới bám và cuốn vào may ơ, nan hoa, giảm xóc... và bó chặt bánh khiến xe không thể di chuyển và từ từ dừng lại. Lãnh đạo công an TP Thanh Hóa cho biết sẽ trang bị số súng này cho lực lượng CSGT nhằm truy bắt các đối tượng lạng lách, đánh võng, quái xế đua xe không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

P.H

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !