Video: Xe mang bom của khủng bố “thách đấu” xe tăng Iraq

Theo hãng tin Sputnik, lực lượng dân quân Iraq đã đăng tải một đoạn phim quay lại cảnh một chiếc xe tăng Iraq do Mỹ cung cấp đã cố ngăn chặn một xe gắn đầy thuốc nổ của các phần tử khủng bố.

Đoạn phim, được quay lại từ một máy bay không người lái, cho thấy các binh sĩ dân quân đã cố gắng nổ súng để ngăn chặn xe đánh bom khủng bố, sau đó một xe tăng xuất hiện và quay nòng súng về phía mục tiêu.

Video cảnh xe mang bom của các phần tử khủng bố đối đầu với xe tăng Iraq.

Không lâu sau, xe đánh bom khủng bố tiến lại gần vị trí của lực lượng dân quân rồi phát nổ. Nhiều mảnh vỡ đã bay về phía xe tăng cùng một xe quân sự ở gần đó, cũng như suýt bay trúng một sĩ quan quân đội đang ở gần đó.

Dựa trên những kinh nghiệm chiến đấu trên chiến trường ở Iraq và Syria, nhiều người nói rằng các loại xe chiến đấu mang súng và bom mà các phần tử khủng bố đang sử dụng đều rất nguy hiểm. Các loại xe này, được mệnh danh là “jihadimobile” đều có mục đích sát hại nhiều người nhất và gây ra nhiều tổn hại nhất có thể.

Một chiếc “jihadimobile” có thể được dễ dàng lắp đặt từ khung của một xe hơi dân sự và quân sự, ví dụ như xe bọc thép cũ, cũng như các loại xe tải và xe hơi thông thường. Tất cả các xe này đều được gia cố thêm bằng các tấm kim loại, ngoài ra chũng cũng có lốp chống đạn, xẻng máy xúc ở trước mũi và ụ súng máy v.v…

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !