Video tên lửa của người Kurd hủy diệt máy bay trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ

Mẫu tên lửa sản xuất từ thời Liên Xô “Igla” là thủ phạm trong vụ “hủy diệt” máy bay trực thăng AH-1 Cobra của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.
Video tên lửa của người Kurd hủy diệt máy bay trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Trực thăng AH-1 Corba.

Theo báo “Quan điểm”, nguyên nhân dẫn tới tai nạn máy bay trực thăng AH-1 Cobra của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tại phía Nam nước này là do tên lửa Igla của Lực lượng người Kurd bắn hạ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận lực lượng không quân nước này mất một máy bay trực thăng và hai phi công tử nạn là "vì lý do kỹ thuật" trong chiến dịch chống lại người Kurd ở phía Đông của đất nước.

Song, theo đánh giá của tờ Rossiyskaya Gazeta, khi nghiên cứu video, tên lửa Igla của lực lượng người Kurd đã bắn trúng phần đuôi của máy bay AH-1 Cobra của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.


Trực thăng AH-1 Cobra - trực thăng tấn công hạng nhẹ, được đưa vào sử dụng tại Mỹ trong những năm 60. Dòng trực thăng này được xuất khẩu sang 10 quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ được trang bị dòng trực thăng phiên bản AH-1F.

Sau khi xảy ra xung đột giữa Đảng Công nhân người Kurd với Lực lượng quân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 7/2015, các cuộc đụng độ với phiến quân người Kurd đã cướp đi sinh mạng của khoảng 450 quân nhân và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết, trong thời gian diễn ra xung đột, quân chính phủ Thổ đã tiêu diệt hơn 5.000 chiến binh người Kurd. Tuy nhiên, đại diện của Đảng dân chủ nhân dân ủng hộ người Kurd cho rằng trong thời gian đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã giết hại hàng trăm dân thường.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo “Quan điểm”.

Đức Dũng (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !