Video tàu ngầm Kilo triển khai tên lửa tấn công từ lòng biển

Tàu ngầm Kilo được mệnh danh là “hố đen” trong lòng biển cả, bởi khả năng hoạt động ít gây tiếng ồn. Tuy nhiên, sự nguy hiểm thực sự của Kilo nằm ở hệ thống tên lửa hành trình Club-S.

Hạt nhân của hệ thống tấn công này là tên lửa 3M54E1. Nó có tầm bắn xa 220 km, đầu đạn 450 kg.

Đạn tên lửa sử dụng hệ thống dò tìm mục tiêu bằng radar ARGS-54E (hoạt động chế độ chủ động), hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh Glonass và hệ thống thống dẫn đường bằng quán tính.

Radar ARGS-54E có góc dò ±45 độ, bán kính hoạt động 65 km. Tên lửa cũng sử dụng radar KTRV-Detal RVE-B.

Giống như các họ tên lửa khác, sau khi được phóng, tên lửa sẽ thực hiện hành trình trên cao. Khi tới gần mục tiêu, radar tích cực sẽ được kích hoạt để xác định mục tiêu. Khi mục tiêu đã được khóa, động cơ tên lửa được tăng tốc lên tới Mach 2,9, độ cao hạ thấp xuống còn 15 m và lao thẳng đến mục tiêu.

Nhằm vượt qua lưới phòng ngự của đối phương, 3M-54 hành trình theo đường zig-zag. Hơn thế, thân tên lửa được thiết kế khá gọn, sử dụng vật liệu hấp thụ sóng radar khiến cho đối phương khó khăn trong việc phát hiện tên lửa từ xa.

Video mô phỏng các pha hoạt động cực kỳ chi tiết của hệ thống tên lửa Club-S.
Video Kilo phóng tên lửa hành trình tấn công mặt đất 3M-14E tiêu diệt mục tiêu ven biển.
 
Video tàu ngầm Kilo tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt mục tiêu tàu chiến mặt nước đồng thời tấn công tiêu diệt tàu ngầm nguyên tử của đối phương.

Nguồn: An Dương - Quốc Việt (Tri thức trực tuyến)

 

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !