Video: Sư tử cái "lực bất tòng tâm" nhìn linh cẩu cướp mồi ngon

Con sư tử cái dù đã cố gắng nhưng không thể chống lại đàn linh cẩu hơn 20 con hợp sức tấn công giành lại con mồi trong công viên quốc gia ở Nam Phi.

Theo tờ Newsflare, một người quay phim ghi lại cuộc đụng độ gay cấn giữa linh cẩu và sư tử gần hồ nước trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Hai ngày trước, đàn sư tử hạ gục con trâu rừng và đã ăn gần hết con mồi. Tuy nhiên, chúng bất ngờ bị đàn linh cẩu tấn công đe dọa giành giật phần còn lại của con mồi. 

Trước sự uy hiếp của hơn 20 con linh cẩu, sư tử lực bất tòng tâm, ngậm ngùi nhường miếng mồi cho chúng.

Người quay video kể lại rằng: "Chỉ có hai con sư tử vẫn canh giữ xác trâu và cũng không còn lại nhiều thịt. Chúng ngăn không cho đàn linh cẩu đến quá gần. Hơn 20 con linh cẩu bao vây đôi sư tử cái, hoàn toàn áp đảo về số lượng. Những con sư tử còn lại trong đàn đã bỏ cuộc và rời khỏi cuộc đụng độ.

Đàn linh cẩu tạo những đợt tấn công giả kèm theo tiếng kêu ầm ĩ. Con sư tử cái đột nhiên đứng dậy và giận dữ lao đến xua đuổi những kẻ ăn xác thối, nhưng nó bất ngờ dừng lại. Nó nhận ra mình đang mạo hiểm mạng sống nên quyết định quay lại, chạy về phía những con sư tử khác.

Đàn linh cẩu sau đó đã nhanh chóng lao đến chiếm lấy con mồi.

Xem video: Sư tử ngậm ngùi nhìn linh cẩu cướp con mồi

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !