Video quay cảnh quái vật biểu sâu kỳ dị chưa từng thấy

Anglerfish được mệnh danh là quái vật biển sâu vì hình dạng kỳ dị, xấu xí, nó được coi là sinh vật hiếm gặp nhất trong tất cả các loài cá sống ở biển sâu.

Theo Sputnik, đoạn video dài 25 phút, quay ở độ sâu 792 mét, cho thấy cảnh Anglerfish bơi cách vùng biển phía tây Bồ Đào Nha khoảng 1360km.

Hai nhà nghiên cứu Kirsten và Joachim Jakobsen đã quay được video hiếm về loài quái vật biển sâu này nhờ sử dụng thiết bị lặn đặc biệt, trong chuyến đi thám hiểm gần đảo Sao Jorge.

Đây là đoạn video chi tiết nhất về loài quái vật biển sâu Anglerfish.

Anglerfish được coi là loài hiếm gặp nhất trong tất cả các loài cá cư trú dưới đáy biển sâu. Theo các nhà nghiên cứu, đôi mắt trắng đục của Anglerfish vô dụng ở độ sâu nó cư trú. Thay vào đó, loài cá này sống dựa vào các chấm nhỏ màu trắng bao phủ khắp cơ thể, để cảm nhận chuyển động của các sinh vật khác xung quanh.

Cá Anglerfish đực cũng nhỏ hơn cá cái rất nhiều và chúng trông ít đáng sợ hơn. Các cá đực tí hon không có bộ phận gọi là cần câu hoặc mồi nhử, và gần như không có khả năng tự tìm thức ăn. Một khi tìm được cá cái, những con đực sẽ liên kết với cơ thể của cá cái.

Theo thời gian, cá đực dần nhập vào cá cái, chỉ giữ lại cơ quan sinh sản để cung cấp tinh trùng khi cá cái sẵn sàng sinh sản.

Trong khi đó, cá Anglerfish cái được trang bị một dải thịt dài thò ra bên ngoài. Chiếc "cần câu" này đóng vai trò phát quang sinh học, thu hút những con cá bé hoặc mực bơi xuyên qua làn nước sâu dưới đáy biển.

Khi các con mồi tiến lại đủ gần, Anglerfish sẽ dùng những chiếc răng dài, sắc nhọn như kim để ngoạm lấy.

Theo Dân Việt

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !