VIDEO: Quân đội Nga phóng tên lửa siêu thanh Kinzhal “độc nhất vô nhị"

Bộ Quốc phòng Nga mới công bố một đoạn video về vụ thử tên lửa siêu thanh Kinzhal, loại vũ khí được Tổng thống Vladimir Putin đánh giá có thể “vượt mặt” mọi lá chắn phòng không hiện hành.

Phi đội bay MIG-31 thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ hợp Kinzhal

Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, một phi đội bay MIG-31 thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) vừa thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ hợp “Kinzhal” với mục đích huấn luyện chiến đấu thực tiễn.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc phóng thử nghiệm diễn ra thành công, tên lửa phá hủy hoàn toàn mục tiêu trên thao trường/bãi tập.

Bộ Quốc phòng Nga chỉ rõ rằng: "Máy bay tiêm kích-đánh chặn đã xuất phát từ sân bay thuộc lãnh thổ quân khu phía Nam trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường trực chiến đấu".

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo qua kết quả của việc phóng thử này có thể khẳng định được những tính năng về kỹ - chiến thuật và các chỉ số hiện tại của Kinzhal.

“Nhờ những đặc tính kỹ thuật cao của tiêm kích đánh chặn MiG-31 và tên lửa siêu thanh với độ hiển thị radar thấp và khả năng cơ động cao, tổ hợp Kinzhal là độc nhất vô nhị trên thế giới”, được nhấn mạnh trọng tuyên bố của Bộ Quốc phòng.

Tên lửa Kinzhal là một trong số những vũ khí mà Tổng thống Putin đã công bố khi đọc Thông điệp liên bang 2018 hôm 1/3 vừa qua. Theo ông Putin, tên lửa này bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh, có thể "qua mặt" được các hệ thống phòng không và đã được triển khai ở Quân khu miền Nam kể từ 1/12/2017.

Tên lửa Kinzhal được thiết kế nhằm phá hủy các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước, có thể nhằm trúng mục tiêu ở khoảng cách đến hơn 2.000 km mà không cần xâm nhập vào khu vực phòng không của kẻ thù. Tên lửa này được phát triển phù hợp cho các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 nhằm hiện đại hóa loại máy bay được mệnh danh là "có một không hai này".

Trước đó Tổng thống LB Nga Vladimir Putin trong khi đọc Thông điệp Liên bang đã cho mọi người xem những cảnh thử nghiệm hệ thống tên lửa mới mang tên Kinzhal. Theo người đứng đầu nhà nước Nga, vào tháng 12/2017, tổ hợp này đã gia nhập vào đội huấn luyện thử nghiệm chiến đấu tại sân bay Quân khu miền Nam.

Video Phi đội bay MIG-31 thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ hợp Kinzhal

Đức Dũng (Lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !