Video: Không quân Mỹ diệt muỗi sau siêu bão Harvey

Theo tờ Times, Không quân Mỹ đã triển khai một đơn vị máy bay tới Texas để giải quyết tình trạng muỗi xuất hiện nhiều sau khi khu vực này bị lũ lụt nghiêm trọng do siêu bão Harvey gây ra.

Không quân Mỹ tham gia diệt muỗi sau siêu bão Harvey.

Máy bay vận tải C-130 của Không quân Mỹ đã phun thuốc diệt muỗi trên một diện tích khoảng 745 nghìn hecta ở phía đông Texas. Chương trình này sẽ tiếp tục được mở rộng ra khắp Texas để hạn chế nguy cơ lây lan các bệnh như West Nile và Zika. Nhiều xe phun thuốc muỗi cũng được triển khai tới những khu vực cũng bị lũ lụt ảnh hưởng khác ở Texas.

C-130 cũng đã được sử dụng để tiêu diệt muỗi sau cơn bão Katrina, Rita và Gustav trước đó.

Bên cạnh nhiệm vụ xịt thuốc diệt muỗi trên không ở Texas, nhiều binh sĩ của lực lượng Không quân Mỹ còn tham gia thu thập dự liệu thời tiết và cứu hỏa tại những vùng bị ảnh hưởng do bão.

Phi công Jeff Kelly cho hay: "Lần đầu tiên trong lịch sử gần 70 năm của Lực lượng Không quân dự bị Mỹ, cả ba đơn vị đặc nhiệm đã được triển khai cùng một lúc để đối phó với một loạt thảm họa, ảnh hưởng đến một vùng rộng lớn của Mỹ".

Bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng được hướng dẫn loại bỏ những chỗ nước ứ đọng để muỗi không thể sinh sản, mặc quần áo kín cũng như dùng thuốc xịt để tránh muỗi.

Bão Harvey đã phá vỡ kỷ lục về lượng mưa đổ vào nước Mỹ, ảnh hưởng đến 200.000 gia đình, khiến 70 người thiệt mạng và gây thiệt hại tới hơn 180 tỷ USD khi đổ bộ vào Texas hồi tháng trước.

Phạm Khánh (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !