Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây

Cuộc giao lưu nhân sự giữa hải quân hai nước nhằm xây dựng lòng tin và tăng cường hợp tác giữa lực lượng đóng quân trên đảo Song Tử Tây và Song Tử Đông đã sôi nổi diễn ra trên đảo Song Tử Tây ngày 8/6.

Nhằm thực hiện “Bản ghi nhớ giữa Hải quân hai nước Việt Nam và Philippines về tăng cường hợp tác song phương và chia sẻ thông tin” (ký ngày 26/10/2011) và “Quy chế giao lưu nhân sự tại đảo Song Tử Tây và đảo Song Tử Đông giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Philippines” (ký ngày 12/3/2012), ngày 8/6/2014, tại đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa đã diễn ra hoạt động giao lưu lần thứ nhất giữa lực lượng hải quân trên đảo Song Tử Tây (Việt Nam) và Song Tử Đông (hiện do Philippines đóng giữ). 

Đoàn Việt Nam do Đại tá Lê Xuân Thủy, Phó Tư lệnh vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn. Đoàn Philippines do Đại tá Carlito Barizo, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Hải quân miền Tây Philippines làm trưởng đoàn.

Hình ảnh hải quân Philippines tới giao lưu với hải quân Việt Nam trên đảo Song Tử Tây

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 1

Chiếc xuồng đầu tiên của Hải quân Việt Nam đón các thành viên đoàn Phi-líp-pin vào đảo Song Tử Tây. Mỗi nước cử 40 đại diện tham gia cuộc giao lưu.

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 2

Đại tá Lê Xuân Thủy (bên trái), Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, trưởng đoàn Việt Nam, đón trưởng đoàn Phi-líp-pin Đại tá Carlito M Barizo, Phó Tư lệnh Hải quân miền Tây Phi-líp-pin và giới thiệu các thành phần đón đoàn. Đại tá Barizo nói ngay khi đặt chân lên đảo: “Đây là một sự kiện lịch sử”.

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 3

Đại tá Lê Xuân Thủy phát biểu khai mạc cuộc giao lưu đầu tiên. Theo “Quy chế giao lưu nhân sự tại đảo Song Tử Tây và đảo Song Tử Đông giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Phi-líp-pin” ký ngày 12-3-2012, mỗi năm sẽ có hai cuộc giao lưu do Hải quân hai nước sẽ luân phiên tổ chức. Trong giai đoạn đầu, mỗi năm sẽ chỉ tổ chức một cuộc giao lưu.

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 4

Chỉ huy và đại diện của hai đảo trao đổi, chia sẻ thông tin về tìm kiếm cứu nạn, an ninh hàng hải, cảnh báo thiên tai khu vực hai đảo và các nội dung hoạt động cho lần giao lưu tiếp theo tại đảo Song Tử Đông. Trước đó, cuộc giao lưu lần đầu tiên dự định được tổ chức ngày 24-11-2013 nhưng do ảnh hưởng của siêu bão Haiyan nên hai bên đã thống nhất hoãn lại chương trình.

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 5

Hai đoàn giao lưu văn hóa văn nghệ và các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền và kéo co. Quân và dân trên đảo nhiệt tình tham gia cổ vũ cho hai đội tham gia thi đấu.

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 6

Môn bóng chuyền thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 7

Đoàn Phi-líp-pin thăm tượng Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, đèn biển, trạm khí tượng…

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 8

…và chùa Song Tử Tây. Tại đây, Đại tá Barizo đã thỉnh chuông cầu nguyện cho hòa bình và thịnh vượng của hai nước Việt Nam và Phi-líp-pin.

Video hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu trên đảo Song Tử Tây - ảnh 9

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm. Cuộc giao lưu nhân sự đầu tiên góp phần tạo nên bầu không khí thân thiện, gần gũi và hiểu biết lẫn nhau giữa các lực lượng đóng quân trên hai đảo Song Tử Tây và Song Tử Đông.

Nguồn: Tổng hợp từ báo Quân đội nhân dân/ Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !