Video Hải quân và Không quân VN huấn luyện đổ bộ chiếm trận địa

Khi máy bay vừa tiếp đất, được lệnh của sĩ quan chỉ huy, nhóm chiến sĩ đổ bộ đường không nhanh chóng cơ động xuống mặt đất và bắt đầu chiếm lĩnh trận địa.
Video Hải quân và Không quân VN huấn luyện đổ bộ chiếm trận địa - ảnh 1

Hải quân đánh bộ Việt Nam là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, hiện đại có nhiệm vụ phản ứng nhanh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Ảnh: Tienphong.vn

Video Hải quân và Không quân VN huấn luyện đổ bộ chiếm trận địa - ảnh 2
Video Hải quân và Không quân VN huấn luyện đổ bộ chiếm trận địa - ảnh 3

Huấn luyện hiệp đồng đổ bộ đường không, đường biển là một trong nhưng nội dung phối hợp thường xuyên giữa lực lượng Hải quân đánh bộ và Không quân Việt Nam nhằm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xẩy ra. Thông tin và hình ảnh được báo điện tử Thể thao Văn hoá và Truyền hình Hải quân thực hiện.

Video Truyền hình Hải quân ghi lại trực tiếp cuộc diễn tập phối hợp Hải quân đánh bộ và Không quân huấn luyện đổ bộ chiếm lĩnh trận địa

Ngay từ đầu giờ sáng, kíp chỉ huy hiệp đồng huấn luyện giữa lực lượng Hải quân đánh bộ và tổ điều hành bay của Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã vào vị trí, sẵn sàng chỉ huy trực tiếp theo phương án tác chiến đã đề ra.

Đúng thời điểm giờ G, lực lượng đổ bộ đường không từ máy bay của Trung đoàn 916 đã tập kết đến vị trí an toàn. Khi máy bay vừa tiếp đất, được lệnh của sĩ quan chỉ huy, nhóm chiến sĩ đổ bộ đường không nhanh chóng cơ động xuống mặt đất và bắt đầu chiếm lĩnh trận địa. Lực lượng tấn công từ hướng biển cũng đã xuất phát áp sát mục tiêu tạo thế gọng kìm từng bước làm chủ chiến trường. Bằng khẩu lệnh rõ ràng, dứt khoát chỉ huy đổ bộ, đã lệnh cho bộ đội nhanh chóng chiếm đánh và làm chủ trận địa.

Những bài tập, tình hống phối hợp thực tế như thế này giữa lực lực Hải quân đánh bộ và Không quân đã thực sự bám sát phương châm huấn luyện của Quân chủng Hải quân đề ra cho các lực lượng là cơ bản, thiết thực, vững chắc, sát chiến trường, sát với trang bị hiện có. Điều quan trọng qua những buổi huấn luyện như thế này đã khẳng định được sự đoàn kết, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BTV

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !