Video Đại sứ Nga tại Ba Lan gặp phiền toái khi dự sự kiện

Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreev hôm 9/5 đã bị chặn đường khi đến đặt hoa tưởng niệm tại một nghĩa trang ở Warsaw.

Video: RIA Novosti

Theo hình ảnh và video được trang RIA Novosti công bố, phái đoàn ngoại giao Nga do Đại sứ Andreev dẫn đầu đã bị một đám đông người dân Ba Lan ngăn cản khi đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang quân đội Liên Xô. Nhóm người trên yêu cầu ngài đại sứ và các quan chức ngoại giao Nga cần tháo bỏ ruy băng gắn trên áo, trước khi tiếp tục tham gia sự kiện. Ông Andreev và các quan chức Nga liền từ chối thực hiện việc tháo ruy băng, và rời khỏi khu nghĩa trang.

Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreev hôm 9/5. Ảnh: RIA Novosti 

Cảnh sát Ba Lan khi đó cũng có mặt ở nghĩa trang, và họ nói rằng không có lý do chính đáng để ngăn chặn hành động của đám đông biểu tình. 

Bộ Ngoại giao Nga sau đó cùng ngày đã lên tiếng chỉ trích nhà chức trách Ba Lan làm ngơ trước hành động trên của người dân.

“Bộ Ngoại giao Ba Lan đã được Đại sứ quán Nga thông báo trước về kế hoạch của buổi lễ. Nhưng các cơ quan chức năng Ba Lan đã không ngăn chặn hành động khiêu khích của ‘những người biểu tình’. Chúng tôi coi đây là biểu hiện của thái độ không thân thiện đến từ phía Warsaw”, thông cáo từ Bộ Ngoại giao Nga viết.

Tuấn Trần

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !