Đại sứ Nga nêu điều kiện khôi phục đối thoại chiến lược với Mỹ

Đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna (Áo) nhấn mạnh, việc nối lại đối thoại ổn định chiến lược giữa nước này và Mỹ khó có thể xảy ra trong tương lai gần.
Ông Mikhail Ulyanov, đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna. Ảnh: Tass

Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Tass hôm 2/3, Đại sứ Mikhail Ulyanov bày tỏ: "Tôi nghĩ, trong các điều kiện hiện tại, người ta không thể thực sự nói về việc khôi phục đối thoại với Mỹ về sự ổn định chiến lược. Washington đã công khai tuyên bố mục tiêu 'đánh bại Nga về mặt chiến lược’ và thực hiện nhiều bước đi thù địch theo hướng này. Mọi người có thể đề cập về cuộc đối thoại nào ở đây?”.

Nhà ngoại giao Nga lưu ý, để nối lại đàm phán nghiêm túc giữa hai bên, Washington cần "tái xem xét chính sách chống Moscow của mình một cách kỹ lưỡng và thể hiện sự quan tâm thực sự trong việc tìm kiếm các giải pháp được cả hai bên chấp nhận".

Trước đó, hôm 21/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này đình chỉ việc tham gia hiệp ước START mới, thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại với Mỹ. Tuy nhiên, ông Putin khẳng định, Nga không rút khỏi này hiệp ước này.

Lãnh đạo Điện Kremlin đồng thời khẳng định, trước khi quay lại thảo luận về việc tiếp tục tuân thủ hiệp ước, phía Nga cần tìm hiểu xem kho vũ khí của các cường quốc hạt nhân khác thuộc NATO như Anh và Pháp, sẽ được tính đến như thế nào bên cạnh năng lực của Mỹ.

Tuấn Anh

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !