Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ?

Thủ phạm của những vụ thảm sát liên hoàn trên đất Mỹ gần đây đa phần là học sinh, sinh viên. Sự trẻ hóa này không phải trùng lặp ngẫu nhiên mà là một hệ quả tất yếu.

Sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những cô bé, cậu bé được trao cho những khẩu súng trường tấn công để học cách ngắm bắn tại Triển lãm thường niên của Hiệp hội súng trường Mỹ ngày 3/5. Việc được tiếp cận quá sớm và quá thoải mái với loại vũ khí giết người này được xem là nguyên nhân khiến xu thế bạo lực ở Mỹ ngày càng trẻ hóa.

Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 1
Trong ảnh, cậu mé Mark, 11 tuổi học cách ngắm bắn một khẩu súng trường tấn công AR-15 tại triển lãm súng thường niên.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 2
Có hơn 70.000 thành viên của Hiệp hội súng trường Mỹ tới Texas tham dự triển lãm súng thường niên. Không ít người đưa con cái tới tham dự và vô tư để chúng tiếp cận những loại vũ khí giết người đáng sợ.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 3
Một bé gái khoảng chừng 5–6 tuổi được dạy cách sử dụng một khẩu súng trường tấn công khi cô bé cùng gia đình tới dự triển lãm súng thường niên đang diễn ra ở Houston, Taxas.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 4
Cảnh tượng những đứa trẻ ngắm nhìn hay thậm chí là tập sử dụng súng trường tấn công xuất hiện khắp nơi. Chúng được người lớn ủng hộ việc tự do khám phá bởi đây làm đam mê của tất cả những người có mặt tại triển lãm.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 5
Quá bé để chơi súng thật, cậu bé Tate lại đắm chìm vào trò chơi điện tử mô phỏng cách bắn súng. Những hình ảnh bắn giết không làm đứa trẻ sợ hãi mà người lại, cậu tỏ ra khá thích thú với trò chơi bạo lực nơi ngập tràn các loại súng.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 6
Cậu bé James Beaver, 13 tuổi thích thú tập cách sử dụng khẩu súng trường tấn công Bushmaster. Sự đa dạng của những khẩu súng khiến hầu hết những đứa trẻ có mặt tại triển lãm đều vô cùng thích thú.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 7
Một cậu bé khác tập cách sử dụng khẩu súng bắn tỉa tại triển lãm.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 8
Những vũ khí giết người được con trẻ con như trò chơi là nguyên nhân khiến cho văn hóa súng Mỹ đang ngày trở nên độc hại với chính người dân, đặc biệt là giới trẻ nước này.
Vì sao hung thủ thảm sát Mỹ ngày càng trẻ? - ảnh 9
Những cô bé, cậu bé được dạy cách làm quen với súng. Dễ dàng bắt gặp những hình ảnh như thế này ở bất kể những gian trưng bày nào trong khuôn khổ triển lãm đang diễn ra tại Houston, Taxas.

Trịnh Duy

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !