Vì những nụ cười của các em thơ

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long (xã Phú Quới huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nằm lặng lẽ trên trục đường từ TP.Hồ Chí Minh đến Cần Thơ. Nơi đây đã mang lại những nụ cười cho bao em thơ có hoàn cảnh bất hạnh.
Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 1

Nơi đây đã mang lại những nụ cười cho bao em thơ có hoàn cảnh bất hạnh.

Đây là nơi nương tựa của những người rối nhiễu tâm trí và người tâm thần (thể nhẹ); Người cao tuổi, người khuyết tật, người nhiễm HIV/AIDS, người nghèo, trẻ em, nạn nhân bị buôn bán, nạn nhân của bạo lực gia đình và phân biệt đối xử về giới, đối tượng xã hội cần được bảo vệ khẩn cấp…

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 2

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long (xã Phú Quới huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nằm lặng lẽ trên trục đường từ TP.Hồ Chí Minh đến Cần Thơ

Thời điểm chúng tôi có mặt có 182 người đang được nuôi dưỡng ở đây. Trong đó có 56 trẻ em, 2 thanh thiếu niên, 17 người khuyết tật, 53 người bệnh tâm thần, người cao tuổi 52 người.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 3

Vui đùa hồn nhiên với những người chăm sóc trẻ

Theo ông Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long, tiền thân của trung tâm Công tác xã hội tiền thân là Trung tâm bảo trợ xã hội, được chuyển đổi từ năm 2014, hiện nay trung tâm có 5 phòng và cơ sở 2. Trung tâm có hơn 50 người thì có 70% là nữ.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 4

Những đứa trẻ vui cười hồn nhiên làm ấm lòng khách đến thăm và làm việc với Trung tâm

Ông Tuấn cũng chia sẻ: “Công việc chăm sóc trẻ em, người già, người tâm thần rất khó khăn. Khó khăn nhất là chăm sóc trẻ em sơ sinh thiếu tháng, suy dinh dưỡng. Những trẻ em này đưa về ban đầu anh chị em ở đây chăm sóc rất khó khăn.  Ngoài ra những người già không còn khả năng tự sinh hoạt, các cô phải chăm từ A- Z từ tắm giặt đến ăn uống, vệ sinh…”

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 5

Dù vất vả như vậy nhưng những nhân viên của trung tâm vẫn kiên trì nhẫn lại chăm sóc như người thân. Nhìn những nụ cười, sự gần gũi các cô của những em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn được gửi đến đây, chúng tôi hiểu các em đã được bù đắp phần nào sự mất mát của bản thân mình.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 6

Phòng ăn sạch sẽ và ngăn nắp.

Vì những nụ cười của các em thơ - ảnh 7

Nụ cười thơ trẻ của em bé tại Trung tâm

Ảnh: Nguyễn Cường

(Tuyên truyền Đề án phát triển nghề Công tác xã hội - Đề án 32)

Nguyễn Cường

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !