Venezuela biểu thị quyết tâm sát cánh cùng quân dân Việt Nam

Chiều 22/5, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Đoàn Học viện Nghiên cứu Quốc phòng Cấp cao Venezuela (Vê-nê-suê-la) đang thăm và làm việc tại Việt Nam
Venezuela biểu thị quyết tâm sát cánh cùng quân dân Việt Nam - ảnh 1

Đại biểu quân đội Venezuela tới thăm và biểu thị tình đoàn kết với quân dân Việt Nam


Chiều 22/5, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Đoàn Học viện Nghiên cứu Quốc phòng Cấp cao Vê-nê-su-ê-la do Thiếu tướng  Rô-hê-li-ô Ma-nu-ên Ê-rê-đi-a, Giám đốc Học viện Nghiên cứu Quốc phòng Cấp cao  Vê-nê-su-ê-la làm trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc tại nước ta.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh, kể từ khi Việt Nam và Vê-nê-su-ê-la thiết lập quan hệ ngoại giao (tháng 12/1989) đến nay quan hệ hai nước đã phát triển rất tốt đẹp, trong đó quan hệ hợp tác quốc phòng có bước phát triển mới, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã mở phòng Tùy viên Quốc phòng tại Vê-nê-su-ê-la làm cầu nối thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước. Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh đề nghị, trong thời gian tới hai bên cần thúc đẩy việc trao đổi đoàn các cấp nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tìm thêm những khả năng hợp tác giữa hai quân đội. Bộ Quốc phòng Việt Nam mời Bộ Quốc phòng Vê-nê-su-ê-la tiếp tục cử sĩ quan sang học tiếng Việt và các khóa học dành cho học viên quốc tế tại Học viện Quốc phòng Việt Nam. Bộ Quốc phòng Việt Nam, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chuyến thăm, nghiên cứu thực tế tại các đơn vị và các học viện trong quân đội Việt Nam đạt kết quả cao nhất.

Venezuela biểu thị quyết tâm sát cánh cùng quân dân Việt Nam - ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh (bên phải) và Thiếu tướng Rô-hê-li-ô Ma-nu-ên Ê-rê-đi-a

Venezuela biểu thị quyết tâm sát cánh cùng quân dân Việt Nam - ảnh 3

Quang cảnh buổi tiếp

Venezuela biểu thị quyết tâm sát cánh cùng quân dân Việt Nam - ảnh 4

Đại biểu quân đội Venezuela biểu thị quyết tâm sát cánh cùng quân dân Việt Nam

Thiếu tướng Rô-hê-li-ô Ma-nu-ên Ê-rê-đi-a cảm ơn Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh đã dành thời gian tiếp đoàn và xin lĩnh hội, chuyển tất cả những ý kiếm của Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh lên Ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vê-nê-su-ê-la sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Thiếu tướng Rô-hê-li-ô Ma-nu-ên Ê-rê-đi-a cũng bày tỏ, nhân dân, quân đội Vê-nê-su-ê-la sẽ mãi mãi sát cánh cùng nhân dân và quân đội Việt Nam xây dựng và bảo vệ đất nước.
Tin, ảnh Hồng Pha

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !