Vẻ đẹp tuyến đường gần 8km ở TP.HCM được đề xuất đặt tên Võ Nguyên Giáp

Tuyến đường được đề xuất đổi tên thành Võ Nguyên Giáp ở TP.HCM có rất nhiều làn xe, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hoá qua các quận huyện cửa ngõ thành phố một cách dễ dàng.

Xa lộ Hà Nội dài hơn 15km bắt đầu từ cầu Sài Gòn đến ngã ba Trạm 2, kết nối trực tiếp với Bình Dương, Đồng Nai, là trục giao thông huyết mạch cửa ngõ phía đông TP.HCM, song hành tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). 

Mới đây, UBND TP.HCM có công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch xin ý kiến về việc đổi tên một phần xa lộ Hà Nội, đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức dài gần 8km thành đường Võ Nguyên Giáp. 

Đoạn xa lộ Hà Nội dự kiến đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp bao gồm: đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái dài 5,9km, đoạn từ ngã tư Bình Thái đến ngã tư Thủ Đức dài khoảng 1,9km.  

Xuyên suốt tuyến đường này có rất nhiều làn xe, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hoá qua cửa ngõ thành phố một cách dễ dàng. 

Nút giao thông ngã ba Cát Lái, đoạn giao giữa hai trục đường Xa lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ (cách cầu Sài Gòn khoảng 2,5km) là tuyến đường quan trọng bậc nhất khu vực cửa ngõ phía Đông nối TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ và miền Bắc.  

Ngã tư Thủ Đức nằm ở đoạn cuối của tuyến đường được đề xuất đổi tên. Đây là nút giao thông quan trọng giao giữa tuyến xa lộ Hà Nội với đường Võ Văn Ngân và đường Lê Văn Việt. 

Xa lộ Hà Nội có hệ thống đèn chiếu sáng xuyên suốt, cây xanh được trồng dọc đường để nâng tầm diện mạo cho đô thị. Bên cạnh đó, tình trạng ngập nước cũng giảm đi khá nhiều. 

Sau khi đổi tên, đoạn đường sẽ hình thành trục xuyên suốt gồm xa lộ Hà Nội - Võ Nguyên Giáp - Điện Biên Phủ, tạo gắn kết giữa sự kiện với nhân vật lịch sử, nhằm ghi nhận công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước.

Đoạn đường trên xa lộ Hà Nội (TP.HCM) được đề xuất đổi tên thành Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Google Maps. 

 Thành Huế

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !