Vẻ đẹp "như Tây" của Nhà thờ Gỗ ở Kon Tum Việt Nam

Nhà thờ Chính tòa Kon Tum, thường được gọi là Nhà thờ Gỗ, là một nơi bạn không nên bỏ qua khi có dịp đến với Kon Tum. Nhà thờ Gỗ có vẻ đẹp không kém bất kỳ kiến trúc tôn giáo nào trên thế giới.

Nhà thờ Gỗ được khởi công năm 1913 bởi linh mục Joseph Décrouille người Pháp, hoàn thành vào năm 1918. Công trình này được làm hoàn toàn bằng gỗ cà chít với phương pháp xây dựng thủ công bằng bàn tay tài hoa của những người thợ vùng Bình Định, Quảng Nam và cả đất Bắc xa xôi. 

Infonet xin giới thiệu vẻ đẹp của Nhà thờ Gỗ qua bộ ảnh do anh Phạm Tuấn Anh, một khách du lịch Hà Nội, ghi lại qua ống kính của anh trong chuyến đi xuyên Việt.

Vẻ đẹp

Nhà thờ Gỗ nổi bật trên nền trời xanh Tây Nguyên.

Vẻ đẹp

Kiến trúc của nhà thờ là sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc Roman và kiến trúc nhà sàn của dân tộc Bana bản địa.

Vẻ đẹp

Sau lần trùng tu và mở rộng duy nhất vào những năm 1994-1997 càng làm cho Nhà thờ Gỗ thêm phần bề thế, đẹp và đậm chất tôn giáo hơn.

Vẻ đẹp

Bên trong giáo đường.

Vẻ đẹp
Vẻ đẹp

Giữa những trưa nắng gắt của Tây Nguyên, chỉ cần bước vào trong nhà thờ bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự mát mẻ và bình yên nhưng bạn cũng ngay lập tức bị cuốn hút bởi những bức tranh kính nhiều màu sắc.

Vẻ đẹp

Những bức tranh kính màu trên những khung cửa diễn tả các điển tích trong Kinh thánh vừa có tác dụng lấy sáng vừa làm cho khung cảnh giáo đường thêm rực rỡ tráng lệ.

Vẻ đẹp
Vẻ đẹp

Những bức tranh kính rực rỡ.

Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp

Bức tranh kính ở chính giữa mặt tiền Nhà thờ với những hình ảnh đậm chất Tây Nguyên như rừng núi, dòng sông Đăk Bla, mặt trời, cánh chim đại ngàn, nhà rông, voi kéo gỗ,…

Phan Anh

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !