Vệ binh Nga sắp được trang bị radar cầm tay, quét xuyên tường

Cơ quan liên bang Vệ binh Quốc gia Nga (FSVNG) sẽ được trang bị một loại radar di động mới, có khả năng phát hiện mục tiêu phía sau một bức tường bằng cách cảm nhận hơi thở và nhịp tim của đối phương.

Đây là sản phẩm được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu thuộc công ty công nghệ cao Logis-Geotech. Hãng tin Sputnik mới đây đã có bài phỏng vấn trực tiếp với ông Igor Vedeneev, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của nhóm, về loại radar có tên Stenovizor PO-900 này.

Trả lời Sputnik, ông Vedeneev khẳng định: “Sản phẩm của chúng tôi sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật và lực lượng đặc biệt nắm được thông tin quan trọng về mục tiêu phía sau bức tường, làm tăng mức độ an toàn và tính cơ động của các nhiệm vụ”.

Vệ binh Nga sắp được trang bị radar cầm tay, quét xuyên tường - ảnh 1

Radar Stenovizor PO-900 xuất hiện trong video quảng cáo của công ty Logis-Geotech

Ông Vedeneev cho biết thêm, Stenovizor PO-900 là một thiết bị cầm tay cá nhân và được khuyên dùng cho lực lượng đặc nhiệm. Mỗi chiếc radar này chỉ nặng chưa đầy 0,8kg nhưng có phạm vi phát hiện tối đa (xuyên qua một viên gạch dày 40cm) là 11m.

“Các chế độ phát hiện (của radar) bao gồm chuyển động và hơi thở, cũng như chế độ quét “geo-radar” đối với các công trình xây dựng, xuyên qua đất và nhiều loại vật liệu khác” - ông Vedeneev nhấn mạnh. Ngoài ra, nó còn sở hữu công nghệ quét mìn, thuốc nổ và hàng buôn lậu.

Hình dạng của radar PO-900 tương tự như một chiếc đài phát thanh thông thường nhưng không có anten. Nó được trang bị một màn hình màu 3,5inch, trên đó hiển thị kết quả trinh sát theo thời gian thực, bao gồm khoảng cách và thời gian mà mục tiêu di chuyển.

Vệ binh Nga sắp được trang bị radar cầm tay, quét xuyên tường - ảnh 2

Một thiết bị "nhìn xuyên tường" do Anh phát triển

So sánh với các thiết bị tương tự trên thị trường hiện nay, ông Vedeneev cho biết PO-900 có những tính chất giống với radar do Mỹ, Anh hay Israel phát triển. Tuy nhiên, lợi thế chính của radar là khả năng phát hiện mục tiêu xuyên qua tường nhiều lớp, hoặc nhiều bức tường đặt cách nhau.

Radar PO-900 sẽ được trang bị cho FSVNG trong năm tới. Ngoài ra, Bộ Nội vụ Nga và các cơ quan an ninh khác cũng bày tỏ sự quan tâm tới thiết bị này. Theo ông Vadeneev, các dòng thiết bị PO-900 sẽ được sản xuất với số lượng lớn và được bán ra nước ngoài với giá cạnh tranh.

Trọng Sâm

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !