Vào cuối tháng 7, Thủ tướng sẽ đối thoại với doanh nghiệp tư nhân

Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF 2017 – Lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 7/2017 với sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban ngành, tổ chức, hiệp hội DN..
Vào cuối tháng 7, Thủ tướng sẽ đối thoại với doanh nghiệp tư nhân - ảnh 1

Đại diện các nhóm công tác với các chủ để: Khởi nghiệp sáng tạo, kỹ thuật số của VPSF chia sẻ thông tin với báo giới

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam (VPSF) vừa công báo chương hoạt động và chuỗi sự kiện cao điểm của VPSF năm 2017, trong đó đáng chú ý là phiên toàn thể Diễn đàn VPSF 2017 – Lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 7/2017 với sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban ngành, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp và ngành nghề.

Năm 2017, từ kết quả các phiên làm việc của doanh nghiệp, căn cứ các ngành kinh tế mũi nhọn mà Chính phủ xác định và đặt mục tiêu thúc đẩy, phiên toàn thể Diễn đàn VPSF lựa chọn chủ đề "Từ Nghị quyết Trung ương 5 đến chương trình hành động của khu vực tư nhân Việt Nam", tập trung bàn thảo và đối thoại giữa Chính phủ - và khu vực tư nhân với  3 ngành mũi nhọn quốc gia, đó là: Nông nghiệp - Du lịch - Kinh tế số (CNTT). Ngoài ra, chủ đề thuận lợi hóa thương mại cũng sẽ được đưa ra thảo luận, đây được xem là lĩnh vực nền tảng, có tác động mạnh mẽ đến sự vận động, tăng trưởng và phát triển của các ngành, các lĩnh vực kinh tế.

Cũng trong khuôn khổ của Diễn đàn VPSF 2017, lần đầu tiên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VPSF) triển khai và công bố Khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin Doanh nhân – CEO.CI, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Kết quả chỉ số CEO.CI sẽ là một trong các căn cứ quan trọng của đối thoại công - tư tại VPSF 2017 cũng như là căn cứ cho các tuyên bố, kiến nghị, quan điểm của khu vực tư nhân Việt Nam tại Sách Trắng VPSF 2017 ra mắt cuối tháng 8 này.

Nghị quyết Trung ương 5, khóa 12 của Đảng ban hành mới đây đã xác định xác định phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế đất nước. Việc này đã khẳng định tầm quan trọng của thành phần kinh tế từ nhân và mở ra cách nhìn mới, cụ thể về kinh tế tư nhân với mục đích phát huy nội lực của doanh nghiệp trong nước.

Chia sẻ về vấn đề này, Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Trường Hải, đại diện Ban Cố vấn VPSF 2017 đánh giá: “Diễn đàn VPSF 2017 đặt trong bối cảnh vai trò kinh tế tư nhân được Nghị quyết Trung ương 5 xác định trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế đất nước. Từ Nghị quyết này cho thấy, chúng ta đã có những nhìn nhận, đánh giá, xác định rõ ràng về vị thế, sứ mệnh, triết lý của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế, nhưng khu vực tư nhân cần thảo luận, đối thoại để xây dựng chương trình hành động, đi từ chiến lược hành động tập trung vào cấu trúc nền kinh tế tới các định hướng về tái cấu trúc, phát triển kinh tế ngành; liên doanh, liên kết để phát triển kinh tế tư nhân, hay vấn đề khởi nghiệp sáng tạo nhằm hỗ trợ Chính phủ thực hiện mục tiêu kiến tạo phát triển kinh tế…”.

Vào cuối tháng 7, Thủ tướng sẽ đối thoại với doanh nghiệp tư nhân - ảnh 2

Ông Trương Gia Bình (phía trái ảnh), Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ vể chủ đề Kinh tế số

Chia sẻ với giới báo chí, ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, Chủ tịch Tập đoàn FPT bày tỏ quan điểm: Giới doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hiện nay vẫn kêu than với những khó khăn và thách thức từ môi trường kinh doanh, với trọng trách của mình, VPSF tiếp tục từng bước thực hiện các kế hoạch đã đặt ra và đẩy mạnh việc tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp tư nhân.

Nói về 3 chủ đề mà Diễn đàn VPSF lựa chọn để tập trung bàn thảo và đối thoại giữa Chính phủ và khu vực tư nhân, ông Bình chia sẻ thêm, Việt Nam có nhiều ngành nghề có lợi thế tự nhiên trong đó có các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch...

"Ngoài lĩnh vực nông nghiệp, hiện đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư, thì lĩnh vực du lịch mặc dù có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn chưa được chú trọng, và ít có sự cộng hưởng. Qua cuộc đối thoại giữa Chính phủ và khu vực tư nhân tới đây hy vọng ngành du lịch sẽ được nâng lên tầm cao mới", ông Trương Gia Bình nói. 

Hải Yến

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.